Mỗi năm chọn một "Chiếc còi Vàng"

TP - Sáng 18/5, VFF và Cty cổ phần Hoa Sen đã ký kết và công bố hợp đồng tài trợ phát triển trọng tài bóng đá Việt Nam trong 3 năm, trị giá 300 triệu đồng, để trao giải thưởng Chiếc còi Vàng, Bạc, Đồng và Cây cờ Vàng, Bạc, Đồng cho các trọng tài và trợ lý xuất sắc nhất.

Từng là người lớn tiếng tuyên bố có thể “mua” trọng tài nếu muốn sau trận play-off giữa THS Cần Thơ và LG HN ACB cuối mùa giải 2005 song cũng chính Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Hoa Sen Lê Phước Vũ lại là người đề xuất và tài trợ cho việc đào tạo, phát triển lực lượng trọng tài VN.

Ông Lê Phước Vũ cho biết:

“Tôi đã từng tuyên bố giã từ bóng đá vì bức xúc với việc một số trọng tài sa ngã, đánh mất phẩm chất đạo đức dẫn đến những hậu quả tiêu cực trong mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, tôi được biết rằng sự quyết tâm đẩy lùi tiêu cực để mang lại một thứ “bóng đá sạch” cho người hâm mộ của VFF đã mang lại những kết quả rất phấn khởi.

Mặc dù vậy, những biến cố của mùa giải trước đã khiến lực lượng trọng tài mỏng đi và kèm theo đó là những khiếm khuyết về chuyên môn do lớp kế cận chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Chúng tôi mong muốn góp một phần trong việc đào tạo, xây dựng và phát triển lực lượng trọng tài với mục đích cuối cùng là nhìn thấy đội ngũ trọng tài Việt Nam giỏi về chuyên môn, trong sáng về tư tưởng, điều hành chính xác, công bằng và chuyên nghiệp”.

Cuối mùa giải, danh sách bình chọn các trọng tài sẽ do HĐTT  cùng BTC giải hạng Nhất, V-League đề cử 5 trọng tài chính và 5 trợ lý trọng tài để cùng với nhà tài trợ, các cơ quan truyền thông bầu chọn.

Theo dự kiến, 20 triệu đồng là giải thưởng cho danh hiệu Chiếc còi Vàng, còn 10 triệu đồng sẽ được trao cho chủ nhân Cây cờ Vàng.

Đáng ngạc nhiên là trong cuộc bầu chọn các danh hiệu dành cho trọng tài lại không có sự góp mặt của các đội bóng ở Eurowindow V-League và giải hạng Nhất. Phải chăng VFF lo ngại nếu đưa cả CLB vào danh sách tham gia bầu chọn sẽ khó tìm được người cầm cân nảy mực xứng đáng?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá