Mỗi ngày, Messi kiếm hơn…2,6 tỷ đồng

TPO - Với mức lương mới cùng một khoản thưởng khủng, tính ra mỗi ngày siêu sao Lionel Messi của Barcelona sẽ bỏ túi 100.000 euro, tương đương khoảng 2,67 tỷ đồng.

Messi trong ngày ký hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2021 với Barca
Messi trong ngày ký hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2021 với Barca
Còn nhớ, hồi tháng 11 năm nay, Barca hoan hỉ thông báo đã nhận được chữ ký của Lionel Messi cho bản hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2021 với CLB. Đấy là một thành công rất lớn của đội bóng xứ Catalan sau hơn 1 tháng thương thảo.

Thế nhưng, theo tiết lộ của tờ El Mundo (Tây Ban Nha) để có được chữ ký ấy, Barca đã phải dành cho siêu sao số một của họ những đãi ngộ chưa từng có tiền lệ. Đầu tiên là việc họ phải “đền bù” cho Messi khoản tiền lên đến 100 triệu euro cho việc ngôi sao người Argentina phải chịu đựng những phiền toái về thuế má trong thời gian qua.

Nhưng như thế chưa đủ. Mức lương mới của Messi cũng tăng lên thành 70 triệu euro/năm. Và con số này, cũng như khoản thưởng vừa nêu, đều là số tiền sau thuế. Có nghĩa là siêu sao người Argentina sẽ bỏ túi trọn vẹn 100 triệu euro tiền thưởng cùng 70 triệu euro tiền lương mỗi năm. Tiền thuế đã có Barca chi trả.

Cũng theo El Mundo, hợp đồng mới của Messi có thêm điều khoản cho phép Barca được tự động gia hạn thêm 1 năm. Như vậy, nếu hoàn tất 5 năm hợp đồng với Barca (tới 2022), Messi sẽ kiếm được 450 triệu euro. Tính chi lý, mỗi giờ Messi sẽ kiếm được 3995 euro, mỗi ngày anh bỏ túi tròm trèm 100.000 euro, tương đương hơn 2,6 tỷ đồng.

Mức đãi ngộ mà Messi nhận được từ hợp đồng mới vượt tới 70% so với những gì mà đối thủ số một của anh là Cristiano Ronaldo nhận được sau khi tái ký với Real Madrid hồi tháng 11/2016. Và Messi cũng chỉ kiếm về ít hơn 4 triệu euro mỗi năm so với Neymar – người vừa chuyển từ Barca tới PSG với giá kỷ lục 222 triệu euro hồi đầu mùa giải năm nay.

Để dễ bề so sánh, với khoảng 90 triệu euro bỏ túi mỗi mùa, những gì Messi nhận được sau một mùa giải đủ trả lương cho một nửa đội hình Liverpool, hoặc 2/3 đội hình Tottenham. Xin nhấn mạnh là đội hình ở đây tức là toàn bộ cầu thủ ở đội 1, cỡ khoảng 20-25 ngôi sao tầm cỡ chứ không phải đội hình đá chính 11 người.

Mỗi ngày, Messi kiếm hơn…2,6 tỷ đồng - ảnh 1

Đệ nhất Thiếu Lâm và Đệ nhất Thái Cực: Võ công ai thâm hậu hơn?

Là hai trong số những “cao thủ” mang võ thuật truyền thống Trung Hoa quảng bá đến toàn thế giới, liệu giữa Nhất Long và Hàn Phi Long, ai xuất chúng hơn?

Mỗi ngày, Messi kiếm hơn…2,6 tỷ đồng - ảnh 2

HLV Hữu Thắng tái ngộ U23 Việt Nam trên sân tập

Nhà cầm quân xứ Nghệ và một số đồng nghiệp nổi tiếng đang hành nghề ở V.League đã dự khán buổi tập của U23 Việt Nam chiều ngày 5/12.

Mỗi ngày, Messi kiếm hơn…2,6 tỷ đồng - ảnh 3

Bóng đá Trung Quốc tính hạn chế thầy ngoại?

LĐBĐ Trung Quốc muốn dành nhiều cơ hội hơn cho các HLV nội, từ đó có thể phá triển nội lực.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá