Món cocktail của Calisto

TP - Luôn khẳng định tuyển Việt Nam phải là sự kết hợp giữa sức trẻ của tân binh với kinh nghiệm của cựu binh, hôm qua, bản danh sách tuyển Việt Nam do HLV trưởng Henrique Calisto công bố đã xác nhận điều đó.

Có tới 12 tân binh trong số 23 cầu thủ được HLV Calisto triệu tập lần này, trong đó nếu tính chi li, có tới sáu gương mặt chưa từng khoác áo ĐTQG trong những lần tập trung trước đó.

Tuy nhiên, HLV Calisto cũng giải thích rằng, đây không phải là đội tuyển hoàn chỉnh mà chỉ là giai đoạn chuẩn bị nên thành phần nhân sự mới có nhiều gương mặt mới như vậy.

Sáu cầu thủ sẽ được bổ sung vào tuyển Việt Nam sau trận giao hữu với Olympiakos: Vũ Như Thành, Nguyễn Vũ Phong, Huỳnh Quang Thanh, Nguyễn Anh Đức, Huỳnh Kesley (Bình Dương) và Phạm Thành Lương (HN.ACB)
HLV Calisto cho biết, ngay trước khi chốt danh sách lên đường sang Kuwait để đá giao hữu với đội chủ nhà ngày 31/5, tuyển Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của các trụ cột từng chinh chiến ở AFF Suzuki Cup 2008 trong thành phần hai CLB Bình Dương và HN.ACB.

Lý do chính dẫn tới việc HLV Calisto thực hiện bản danh sách này là ông muốn kiểm tra khả năng một số cầu thủ mà ông ấn tượng nhưng chưa có nhiều thời gian làm quen. HLV Calisto cũng nói thêm rằng, số cầu thủ chưa được gọi lần này không có nghĩa là sẽ hết cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Về việc chỉ gọi vào đội tuyển Việt Nam chín cầu thủ trong độ tuổi U23 thay vì nhiều hơn như dự kiến ban đầu, HLV Calisto cho biết, do lần tập trung này hơi hạn hẹp về quỹ thời gian chuẩn bị, và tuyển Việt Nam có yêu cầu cao hơn là tuyển U23 nên ông muốn dành cơ hội lần sau cho các cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, HLV Calisto cũng nói ông không đặt ra bất cứ mục tiêu nào cụ thể ở trận đấu với Olympiakos, bởi đối thủ của tuyển Việt Nam nằm trong số những đội bóng ưu tú nhất của châu Âu với bề dày truyền thống cũng như trình độ chuyên môn ở đẳng cấp cao. Vì thế, chỉ nên coi trận đấu này là cơ hội giải trí cho người hâm mộ Việt Nam, và riêng với tuyển Việt Nam, đây là dịp để thử thách các cầu thủ mới chứ không nên quá quan trọng về kết quả.

HLV Calisto khẳng định, 23 cầu thủ trong danh sách đội tuyển Việt Nam lần này hoàn toàn do ông lựa chọn, nhưng ông cũng thừa nhận vẫn còn một số gương mặt mà ông muốn triệu tập nhưng lại không thể vì lý do khách quan như Tài Em (chấn thương) hay Quốc Anh (chưa mãn án treo giò quốc tế của VFF).

Đối với trường hợp của Bảo Khanh, HLV Calisto cho biết, ông tôn trọng quyết định từ giã tuyển Việt Nam sau AFF Suzuki Cup 2008 của tiền vệ này nên không ghi tên Bảo Khanh vào danh sách. Tương tự như vậy là Trường Giang, dù “tôi đã xem Trường Giang thi đấu bốn trận cho Bình Dương ở mùa bóng năm nay và trận nào cậu ấy cũng chơi tốt, cũng là một trong những người nổi bật nhất, nhưng khi cậu ấy đã muốn nghỉ thì chúng ta phải tôn trọng quyết định đó”.

Về thành phần BHL, HLV Calisto tái khẳng định rằng, ông sẽ tiếp tục làm việc với đội ngũ trợ lý cũ ở AFF Suzuki Cup 2008 (HLV Phan Thanh Hùng, Trần Văn Khánh, Ngô Lê Bằng) và bổ sung thêm cựu tuyển thủ Nguyễn Đức Thắng. Tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 10/5 và bốn ngày sau sẽ thi đấu giao hữu với Olympiakos tại sân Mỹ Đình.

Danh sách tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Đinh Hoàng La (V.Ninh Bình), Bùi Tấn Trường (TĐCS.ĐT), Đậu Ngọc Tân (QK4)

Hậu vệ: Lê Phước Tứ (Thể Công), Trương Đình Luật (QK4), Nguyễn Minh Đức (XM.HP), Đoàn Việt Cường (HA.GL), Lê Quang Cường, Trần Văn Học (SHB.ĐN), Chu Ngọc Anh (M.NĐ)

Tiền vệ: Nguyễn Minh Châu (XM.HP), Nguyễn Minh Phương (ĐT.LA), Lê Tấn Tài (K.KH), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Nguyễn Thái Dương (HA.GL), Phan Thanh Hưng (SHB.ĐN), Trần Duy Quang (HA.GL), Vũ Anh Tuấn (TĐCS.ĐT), Đinh Hoàng Max (V.Ninh Bình)

Tiền đạo: Lê Công Vinh (T&T HN), Nguyễn Việt Thắng (ĐT.LA), Phan Thanh Bình (HA.GL), Nguyễn Quang Hải (K.KH)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá