Khởi tranh Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng

Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành

TPO - 27 năm sau ngày võ sư Hà Châu khiến nhiều cao thủ Hà Nội thán phục với công phu “Nhất dương chỉ”, môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu một lần tái ngộ làng võ Hà thành.

Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành - ảnh 1 Tối 8/11, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 năm 2018, do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức, đã chính thức khai mạc. Hội diễn võ thuật cổ truyền là hoạt động quan trọng của Hội Võ thuật Hà Nội, mỗi kỳ hội diễn các môn phái, võ phái, các CLB, võ đường, Trung tâm, được biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật cổ truyền Thủ đô, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành - ảnh 2 Điểm đặc biệt của Hội diễn năm nay chính là việc số lượng cũng như quy mô giải đấu được mở rộng hơn bao giờ hết. Tổng cộng có 100 đoàn tham dự với 962 tiết mục biểu diễn, trong đó có tới 47 đoàn từ 9 quốc gia (Lào – Pháp - Mỹ- Ukraina - Đức- Nga – Anh - Nam Phi - Canada ) và 21 tỉnh – thành trên cả 3 miền.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành - ảnh 3 Không chỉ có vậy, trong các đoàn tham dự giải có sự xuất hiện của môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu. Kể từ thời điểm năm 1991 khi cố lão võ sư Hà Châu biểu diễn tại sân Hàng Đẫy để thể hiện màn biểu diễn “Nhất dương chỉ”, dùng một ngón tay chọc thủng quả dừa khô được tung lên trên không, thì cho đến nay, môn phái Thiếu Lâm Hồng Gia Hà Châu đã một lần nữa hoà nhập với phong trào võ cổ truyền Việt Nam và các môn phái võ thuật ở phía Bắc.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành - ảnh 4 Hội thi Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần 34 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/11.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành - ảnh 5 Ông Vũ Quang Vinh- Chủ tịch Hội Võ thuật Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc.
Môn phái của kỳ nhân Hà Châu tái ngộ làng võ Hà thành - ảnh 6 Các võ sĩ "nhí" biểu diễn trong Lễ khai mạc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng