Mong chờ tân binh

TP - Bên cạnh việc tuyên bố, sẽ biết cách phát huy tối đa khả năng của các vị trí trong đội hình ĐTVN hiện tại để khỏa lấp khoảng trống do sự vắng mặt của các trụ cột vì chấn thương, HLV Calisto cũng đặt niềm tin vào các gương mặt mới được triệu tập lần này, trong trận gặp với Eintracht Frankfurt.

Ông Calisto sẽ chỉ đạo ĐTVN tại trận giao hữu tới. Ảnh: VSI

Trước trận đấu giao hữu với đại diện đến từ  CHLB Đức, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cũng thêm một lần nữa khẳng định lại mục tiêu vươn ra khỏi khu vực ĐNA của bóng đá Việt Nam.

Do là đợt tập trung đầu tiên, buổi tập chiều qua của ĐTVN đã thu hút được khá đông sự quan tâm của giới truyền thông trong nước. Mối quan tâm lớn nhất của các phóng viên là HLV Calisto đã hoàn toàn bình phục hay chưa sau hai lần phẫu thuật liên tiếp vừa qua, cũng như việc ông Calisto sẽ giải "bài toán khó Frankfurt" như thế nào, trong bối cảnh ĐTVN đang thiếu hụt trầm trọng về lực lượng.

Và nếu nhìn vào những gì diễn ra trên sân tập của ĐTVN, dễ thấy không có vẻ gì là ông Calisto muốn…ở nhà trong trận đấu tới đây với Frankfurt. Vẫn là cảnh hò hét, thúc giục liên tục các cầu thủ như thường thấy ở nhà cầm quân người Bồ.

Trả lời báo chí sau buổi tập, HLV Calisto cho biết, sức khỏe của ông đã bình thường trở lại. "Mặc dù thi thoảng vẫn cảm thấy đau, nhưng tôi nghĩ là có thể chỉ đạo đội tuyển được"-ông Calisto cho biết.

Thưa HLV Calisto, ông có cảm thấy hài lòng với phong độ của các cầu thủ trong buổi tập đầu tiên?

Ổn thôi! Đây đang là thời điểm diễn ra V.League nên thể lực không phải là vấn đề với các cầu thủ. Đấy là lý do vì sao tôi chỉ tập trung  vào các bài tập về chiến thuật chứ không thiên về rèn thể lực.

Còn các gương mặt mới trong đợt tập trung lần này? Ông đánh giá thế nào về khả năng của họ?

Đấy là những cầu thủ có tiềm năng và chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, họ vẫn chưa quen với lối chơi của đội tuyển nên sẽ phải cần thêm thời gian để hòa nhập.

Ở trận đấu tới đây, ĐTVN sẽ không thể có lực lượng mạnh nhất do chấn thương của một số cầu thủ chủ chốt. Ông có cảm thấy lo ngại về điều đó?

Dĩ nhiên, việc thiếu nhiều vị trí quan trọng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của ĐTVN. Như các bạn có thể thấy, chúng ta thiếu tới 11 cầu thủ, tức là nguyên cả một đội bóng. Công Vinh, Phước Tứ, Minh Phương…đều là những cầu thủ quan trọng. Ở cả 3 tuyến, ĐTVN đều có người bị chấn thương. Khó khăn là không tránh khỏi.

Ông từng cho biết đã tìm hiểu thông tin về Eintracht Frankfurt qua internet và một số nguồn khác. Theo ông đâu là mối lo lớn nhất của ĐTVN khi thi đấu với họ?

Frankfurt là một CLB mạnh, ai cũng có thể hiểu điều đó. Họ đến từ một nền bóng đá phát triển hơn hẳn so với VN. Vấn đề của ĐTVN ở trận tới là chúng ta thiếu vắng quá nhiều cầu thủ chính. Nhất là ở hàng thủ, những người có thể hình tốt như Quang Thanh, Phước Tứ…đều không thể có mặt. Đây chắc chắc là khó khăn đối với chúng ta. Tuy nhiên, tôi sẽ có cách phát huy tối đa khả năng của các vị trí hiện tại để ĐTVN có thể thi đấu với phong độ cao nhất.

Ông có hy vọng gì vào trận đấu tới đây với Frankfurt?

ĐTVN rất cần những trận đấu với những đội bóng mạnh để các cầu thủ có có hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Chúng ta hiện đang đứng đầu khu vực ĐNA rồi nên cần hướng tới mục tiêu vươn ra quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá