Moscow đăng cai chung kết Champions League 2008

TPO - Moscow (Nga) đã được LĐBĐ châu Âu (UEFA) chọn là nơi tổ chức trận chung kết Champions League 2008, còn thành phố Manchester (Anh) sẽ đăng cai chung kết UEFA Cup 2008.

Sân Luzhniki ở Moscow (Nga)

Tuyên bố này đã được UEFA đưa ra ngày hôm qua.

Thông báo nêu rõ sân Luzhniki ở thủ đô nước Nga sẽ là chủ nhà của trận chung kết Champions League 2008, còn sân City of Manchester của CLB Man City sẽ là nơi diễn ra chung kết UEFA Cup mùa tới.

UEFA cũng tuyên bố sân Olimpico ở thủ đô Rome (Italia) sẽ được đăng cai chung kết Champions League 2009. Còn sân Sukru Saracoglu (Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ), sẽ là nơi diễn ra trận đấu cuối cùng của UEFA Cup cùng năm.

Điều này có nghĩa rằng, sân Wembley (sắp được khánh thành) sẽ không được tổ chức một trong hai trận chung kết Champions League các năm 2008 và 2009, như dự kiến ban đầu.

Trong cuộc họp lần này, Ủy ban điều hành của UEFA cũng nhận đơn gia nhập của hai thành viên là Montenegro và bán đảo Gibraltar (nằm ở cực nam Tây Ban Nha). Montenegro đang mong chờ sẽ là thành viên tạm thời, trong khi Gibraltar đang muốn trở thành thành viên chính thức.

Tư cách thành viên đầy đủ của Montenegro và Gibraltar sẽ được đưa ra thảo luận tại Đại hội UEFA diễn ra tại Duesseldorf (Đức) từ ngày 26-27 tháng 2 năm sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá