Một bàn thắng, 'Siêu quậy' nhận 22 triệu bảng… từ Liverpool

TPO - Mùa 2014/2015, Mario Balotelli chơi 16 trận cho Liverpool tại Premier League và chỉ ghi được 1 bàn thắng. Theo phân tích của nhà báo Neil Moxley (Sunday People), với pha lập công này của tiền đạo mang biệt danh "Siêu quậy", Liverpool phải trả số tiền lên tới 22 triệu bảng.

Liverpool tốn tới hơn 22 triệu bảng cho 1 bàn thắng của Balotelli tại Premier League.
Liverpool tốn tới hơn 22 triệu bảng cho 1 bàn thắng của Balotelli tại Premier League.

Hè 2014, HLV Brendan Rodgers đã thuyết phục thành công Ban lãnh đạo Liverpool chi ra 16 triệu bảng để chiêu mộ Mario Balotelli về từ AC Milan. Nhà cầm quân người Bắc Ireland rất hy vọng, “Super Mario” có thể tái hiện khả năng ghi bàn tuyệt vời của mình như hồi còn khoác áo Man City, qua đó giúp “Lữ đoàn đỏ” quên đi biểu tượng mang tên Luis Suarez.

Tuy nhiên, qua 1 mùa giải, Rodgers đã biết niềm tin của mình đặt nhầm chỗ. Balotelli chỉ ra sân 28 trận cho Liverpool và ghi 4 bàn thắng, trong đó chỉ có 1 bàn tại Premier League (16 trận), đấu trường quan trọng nhất của đội bóng thành phố Cảng mùa trước. Trong mùa hè vừa qua, Rodgers đã quyết định tống cổ Balotelli tới AC Milan theo dạng cho mượn, kèm theo điều khoản bán đứt vào cuối mùa.

Điều đáng nói là ở thời điểm này, Liverpool vẫn phải đều đặn thanh toán tiền lương hàng tháng lên đến 60.000 bảng/tuần cho Balotelli. Như vậy, số tiền lương ít nhất mà “Siêu quậy” nhận từ Liverpool trong 2 năm vào khoảng 6,24 triệu bảng. Theo phân tích của nhà báo Neil Moxley (Sunday People), "Lữ đoàn đỏ" đã phải trả tổng cộng 22,24 triệu bảng cho 1 bàn thắng ở Premier League mà Balotelli ghi được ở trận đấu giữa Liverpool và Tottenham diễn ra hồi tháng 1 năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng