Một cầu thủ ngoại ở Việt Nam lập kỷ lục lương

TP- Về lý thuyết, Lee Nguyễn của HA.GL là cầu thủ nhận lương cao nhất V-League với mức lương 10.000 USD/tháng. Nhưng, bản hợp đồng một năm mới ký giữa XM.HP và Leandro giúp tiền vệ người Brazil này soán ngôi Lee Nguyễn.

Hôm qua, trong cuộc trao đổi với PV tại Hải Phòng, Leandro xác nhận anh sẽ khoác áo đội bóng chủ nhà sân Lạch Tray thêm một mùa giải nữa.

Thực ra, ngay cả với mức lương hiện tại, Leandro cũng không ít hơn Lee Nguyễn. Ở V-League 2008, trong mùa giải đầu tiên khoác áo XM.HP, tiền vệ có cái chân trái siêu hạng này đã hưởng lương xấp xỉ 10.000 USD/tháng.

Đến mùa bóng 2009, lương tháng Leandro vượt quá con số 10.000 USD. Mức lương ở mùa giải 2010 được cả XM.HP lẫn Leandro giấu kín nhưng, được biết, con số này vào khoảng từ 12.000 USD tới 14.000 USD, kỷ lục thực sự của V-League.

Việc XM.HP giữ chân được Leandro coi như là một thành công lớn của đội bóng thành phố Cảng. Cách đây hơn một năm, Leandro có ý định chia tay XM.HP để sang châu Âu thi đấu ở giải hạng nhì của Tây Ban Nha, nhưng sau cùng Leandro đã đổi ý.

Leandro cho biết, nếu xét về năng lực chuyên môn thì anh hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của các CLB châu Âu, nhưng sang đó Leandro sẽ không nhận được chế độ lương thưởng hậu hĩnh như hiện tại ở XM.HP và đấy là lý do khiến anh tiếp tục ở lại XM.HP thêm một mùa bóng nữa.

Khi được hỏi dự tính sẽ gắn bó với XM.HP trong bao lâu nữa, Leandro chỉ mỉm cười. Nhưng, theo thông tin mà chúng tôi có được, cầu thủ Brazil là khách hàng của cò Mauro như Leandro đều chỉ ký hợp đồng năm một với các CLB Việt Nam. Có thể đó là cách để họ được tăng lương sau mỗi mùa giải cho tương xứng với cái gọi là sự trượt giá của đồng tiền.

Trong số những cầu thủ Brazil mà Matsubara mang sang chào hàng với các đội bóng V-League hồi năm 2008, Leandro là cầu thủ trụ lại lâu nhất. Hai đồng hương của anh là Marcio và Salatiel đều đã bị thanh lý hợp đồng. Leandro từng được gọi vào ĐT U20 Brazil tham dự ĐH thể thao liên Mỹ năm 2003. Vì thế, không có gì lạ khi anh được coi là ngoại binh có trình độ cao nhất nhì V-League hiện tại. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá