Một chiếc cúp, hai khát vọng

TP - Có thêm danh hiệu Siêu Cúp đầu tiên trong phòng truyền thống của mình đều là khát vọng của Becamex Bình Dương và Đạm Phú Mỹ Nam Định.

Nhưng Siêu Cúp chỉ có một và trận đấu chiều nay (được VTV3 và VCTV3 truyền hình trực tiếp lúc 15 giờ 30) - một trận đấu hứa hẹn vô cùng quyết liệt và có nhiều bất ngờ - sẽ quyết định ai là chủ nhân của Siêu Cúp quốc gia báo Tiền phong – IZZI Cup 2007.

Là đội đương kim VĐQG, Bình Dương có dàn cầu thủ nội đồng đều, ổn định với nhiều gương mặt trong màu áo đội tuyển quốc gia và Olympic quốc gia như Trường Giang, Như Thành, Quang Thanh, Vũ Phong, Anh Đức, Công Minh..., cộng thêm sức mạnh từ ngoại binh như Kesley, Philani, Lima...

Bộ khung này được đặt dưới tài cầm quân của HLV Lê Thụy Hải đã giúp Bình Dương có lối đá tấn công đẹp mắt và hiệu quả nhất V-League. Thành tích mùa bóng vừa qua với 16 trận thắng, hòa 7 và chỉ thua 3 trận đã nói lên sự chắc chắn, hiệu quả giữa các tuyến. 

Trong lúc đó, ĐPM Nam Định có nhiều xáo trộn về lực lượng so với mùa bóng vừa qua. Hai tiền vệ trụ cột Trọng Lộc và Đức Dương phải làm khán giả vì chấn thương trong khi hậu vệ tuyển thủ quốc gia Văn Nhiên đã đầu quân cho HAGL.

May mắn là ĐPM Nam Định còn nhiều cầu thủ có chất lượng ở tuyến trẻ như Văn Duyệt, Ngọc Tú, Danh Ngọc, Mạnh Dũng, Đình Thế, Văn Nam…, cộng thêm 5 ngoại bình gồm tiền vệ Muranda, tiền đạo Darlinton, trung vệ Saie, tiền vệ Philippe và tiền đạo Samuel để HLV Nguyễn Ngọc Hảo chọn lựa đội hình tối ưu nhất cho trận Siêu Cúp.

Chơi trên sân nhà, chắc chắn Bình Dương sẽ lựa chọn lối chơi tấn công trong khi đội khách ĐPM Nam Định sẽ dùng sở trường phòng thủ - phản công để đối chọi lại. Trận đấu chiều nay hứa hẹn sẽ rất nhiều hấp dẫn và bất ngờ, không chỉ bằng khả năng các cầu thủ trên sân mà còn là sự đấu trí của hai nhà cầm quân Lê Thụy Hải và Nguyễn Ngọc Hảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá