Một chiều khó quên của bóng đá Thủ đô

TP - Vòng đấu thứ 16 là cơ hội lớn của 2 đội bóng Thủ đô. Với ACB HN, đó là dịp họ chứng minh với người hâm mộ về việc giành cả 3 danh hiệu xuất sắc trong tháng 4 là hoàn toàn chính xác.

Da Silva (Hòa Phát) thất vọng khi đội nhà bị chia điểm chỉ trong 2 phút cuối trận   
                                                 Ảnh: P.Yên
Với đội Hoà Phát, đó là cơ hội để họ bứt khỏi nhóm cuối bảng xếp hạng (BXH) vì đối thủ của họ chỉ là đội Tiền Giang vừa yếu thực lực vừa yếu tinh thần. Thế nhưng, mọi chuyện đã không như ý muốn của người trong cuộc.

Một trận đại bại tới 1-4 trên đất võ đã làm những danh hiệu của ACB HN nhạt nhòa đi rất nhiều. Họ đã không chứng minh được gì hết, từ công tác chỉ đạo của HLV đến lối chơi của tập thể cũng như tài nghệ cá nhân.

Trước trận đấu này, dư luận râm ran là ACB HN sẽ trả nợ hộ Hòa Phát ở trận đấu vòng 15 khi Bình Định có ý “buông” cho đội bóng này thắng dễ 3-1 để “rút chân” ra khỏi khu vực cuối BXH.

Tỉ số 4-1 dễ làm người ta tin vào chuyện đó nhưng nếu xem xét cả quá trình 16 vòng đấu mùa này, ACB HN của vòng 16 đâu có khác ACB HN của những vòng đấu trước đó.

Họ có vị trí thứ 2 trong BXH chỉ vì quá may mắn trong thi đấu. Nếu giở các tờ báo cũ, người ta sẽ gặp những từ như “thắng may”, “chơi dở nhưng vẫn thắng” sau mỗi chiến thắng của ACB HN.

Lần này, khi thần may mắn không xuất hiện thì việc họ thua đậm cũng là dễ hiểu. Trong 3 danh hiệu ấy, chỉ danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” của thủ môn Phạm Việt Cường là thuyết phục, hai danh hiệu còn lại chỉ là “phép cộng của vận may”.

Giá như chỉ thua 0-1, chắc thành tích của ACB HN không bị ảnh hưởng bao nhiêu. Một đội bóng xuất sắc vẫn có thể thua một đội yếu hơn (trước trận đấu này, Bình Định xếp sau ACB HN 1 bậc) nhưng thua đến 4 bàn gỡ 1, trong 1 thế trận bị lấn lướt hoàn toàn là khó chấp nhận. Thua đau kèm theo việc mất vị trí vào tay đối thủ là kết quả quá buồn cho HLV Hoàng Văn Phúc.

Đội Hòa Phát trở về sân nhà với đầy đủ điều kiện để có một chiến thắng, thậm chí không ít người đã nghĩ đến một chiến thắng đậm đà. Đối thủ Tiền Giang đang trong tình trạng trăm ngàn khó khăn vây quanh.

Chỉ với chuyện gần như ngày nào cũng có tờ báo dự đoán “tấm vé xuống hạng chắc chắn đã dành cho Tiền Giang” cũng đủ làm cho các cầu thủ nản lòng.

Rồi chuyện HLV Vũ Trường Giang xin từ chức trước trận đấu của vòng 16 có 1 tuần, HLV Nguyễn Kim Hằng kế nhiệm cũng chừng ấy thời gian… Trong một hoàn cảnh như thế, chẳng ai dám tin Tiền Giang sẽ có điểm.

Vậy mà “chuyện khó tin” ấy lại được các cầu thủ sông Tiền làm được ngay trên SVĐ bên bờ sông Hồng, quê hương của đội Hòa Phát.

Dẫn trước 2 bàn tới tận phút 85 song chỉ 2 lần phản công của Tiền Giang, tỉ số đã là 2-2. Một kết quả cay đắng với đội quân của HLV Vương Tiến Dũng. Nếu thắng, Hoà Phát đã nhảy lên nhóm trung bình (19 điểm) nhưng vì hòa, họ vẫn ở lại nhóm cuối BXH (17 điểm).

Đây không phải lần đầu tiên đội bóng này mất điểm khi dẫn trước. ở trận đấu đầu tiên của lượt về, Hoà Phát cũng đã thua ACB HN 1-2 trong tình trạng tương tự.

Bình Định vui khi “đại thắng” trước ACB HN. Tiền Giang vui vì đã lội ngược thành công trong điều kiện “trứng treo đầu gậy”. Chỉ 2 đội bóng Hà Nội là buồn. Một buổi chiều mà cả hai không muốn nghĩ đến. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng