Việt dã toàn quốc giải báo Tiền phong lần thứ 49-2008:

Một điểm nhấn của Năm Du lịch Quốc gia ở Cần Thơ

TP - Bên cạnh sự chuẩn bị cho công tác chuyên môn, Cần Thơ đã huy động lực lượng hùng hậu để lo hậu cần, sức khỏe cho các VĐV tham dự giải. Ngày 17/3 đã có 12 đoàn đến Cần Thơ và được bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt chu đáo.

Đúng Năm Du lịch Quốc gia đang diễn ra ở Cần Thơ, Ban tổ chức giải của Cần Thơ do ông Tô Minh Giới, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm Trưởng ban, có sự tham gia của 8 sở, ngành với phương châm “an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

Ông Tô Minh Giới khẳng định: “Việt dã giải báo Tiền phong lần thứ 49 là một cơ hội để người dân Cần Thơ thể hiện lòng hiếu khách, sự nhiệt tình vốn có của mình.

Bằng nỗ lực của các lực lượng tham gia, sự hào hứng chào đón của người dân, chắc chắn giải sẽ thành công, trở thành một điểm nhấn trong Năm Du lịch Quốc gia Mê Kông-Cần Thơ 2008”.

Đầu tháng 3, Cần Thơ đã tiến hành khảo sát tất cả các hệ thống khách sạn trên địa bàn để phục vụ các VĐV và HLV cũng như cán bộ của các đoàn. Các khách sạn được lựa chọn đều đầy đủ tiện nghi, an toàn.

Sở Y tế Cần Thơ đã kiểm tra và phổ biến cho các khách sạn quy chuẩn an toàn thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho VĐV tham dự giải.

Tại những khách sạn này, sẽ có các chiến sỹ công an và dân quân tự vệ canh gác đảm bảo an ninh trật tự.

Ban tổ chức của Cần Thơ còn gửi cho các đoàn trước khi đến Cần Thơ thông tin về các khách sạn đã lựa chọn với giá cả, dịch vụ ăn uống, đi lại kèm theo để các đòan chủ động lựa chọn.

Ông Trần Hồng Minh, Trưởng phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ của Sở TDTT Cần Thơ, thành viên BTC cho biết: “BTC cử một bộ phận trực thường trực, khi có đoàn nào đến, chỉ cần liên hệ, sẽ được đón tại phà Cần Thơ, đưa đến khách sạn và bố trí xe chở các VĐV đi tập nếu có nhu cầu.

Sở Du lịch Cần Thơ sẵn sàng cung cấp các tour tuyến du lịch, hướng dẫn viên phục vụ các VĐV tham quan Cần Thơ nhằm tạo niềm hứng khởi vui tươi trước khi vào đường đua”.

Cty Công trình Đô thị Cần Thơ tổ chức làm vệ sinh đường đua sớm hơn dự kiến. Một lực lượng 200 người gồm các chiến sĩ công an, thanh tra giao thông và dân quân tự vệ cũng đã sẵn sàng để bảo đảm an toàn cho VĐV trên suốt đường đua.

Sẽ có 2 xe ô tô và 6 xe mô tô phân khối lớn của CSGT song hành cùng các VĐV. Sở Y tế Cần Thơ đã thành lập 2 đội y tế theo sát các VĐV để tiếp sức khi cần.

Một tổ y tế khác túc trực tại đích đến để sẵn sàng hỗ trợ cho VĐV không quen với điều kiện thời tiết hoặc gặp sự cố về sức khỏe trước và sau cuộc đua.

BTC bố trí 3 điểm tiếp nước trên đường đua, tại công viên Lưu Hữu Phước, ngã ba Lý Tự Trọng-Trần Hưng Đạo và vòng xoay Hùng Vương-Nguyễn Trãi. VĐV sẽ được tiếp nước tận tay khi chạy.

100 trọng tài được trang bị những phương tiện hiện đại để tác nghiệp cũng đã sẳn sàng.

Trước ngày khai cuộc, BTC sẵn sàng bố trí phương tiện cho các HLV, VĐV khảo sát, làm quen với đường đua.

Trong ngày diễn ra giải đấu, các đường phố tại Cần Thơ sẽ tràn ngập sắc màu với những băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn cổ động. Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT và Thành Đoàn Cần Thơ huy động gần 5.000 đoàn viên thanh niên, học sinh tập trung cổ động cho giải.

Ông Trần Hồng Minh tâm sự: “Tất cả các sở ngành, đơn vị tại địa phương đã phối hợp chặt chẽ trên tinh thần phục vụ để tiến tới một giải đấu thành công. S

ự tham gia tích cực của các sở, ngành khẳng định uy tín, sức hút mạnh mẽ của Việt dã giải báo Tiền phong”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng