Một Hữu Thắng bản lĩnh

TP - Khuôn mặt tân thuyền trưởng ĐTVN Nguyễn Hữu Thắng toát lên sự lạnh lùng nhưng cũng đầy nam tính. Chính sự lạnh lùng và đẹp trai của Hữu Thắng khiến nhiều người chú ý, đặc biệt là các fan nữ.

Hữu Thắng và hotgirl.
Hữu Thắng và hotgirl.

Mọi người ai cũng biết chuyện ca sỹ Phương Thanh mê ĐTVN những năm 1997-1998 như thế nào. Và đặc biệt là mối tình đơn phương mà cô ca sỹ đang hot thời ấy dành cho Hữu Thắng. Ban đầu, nữ ca sĩ đã rất ngạc nhiên bởi Hữu Thắng giống hệt người bố đã mất của mình, từ khuôn mặt, phong cách, kể cả nụ cười và ánh mắt.

Đem lòng yêu mến chàng tuyển thủ áo số 4 của ĐTVN nhưng Phương Thanh ít khi thổ lộ tình cảm của mình. Phương Thanh đã treo rất nhiều ảnh của Hữu Thắng trong phòng riêng. Hữu Thắng biết Phương Thanh yêu mình, nhưng anh chỉ xem cô ca sĩ nổi tiếng như một người em gái. Có ai đủ bản lĩnh để vượt qua một tình yêu như thế không?

Không chỉ có nhiều fan nữ hâm mộ khi còn thi đấu, đến khi giải nghệ và làm HLV ở SLNA, Hữu Thắng cũng luôn trở thành tâm điểm mỗi khi ra sân và cả ngoài sân cỏ, nhưng anh biết làm thế nào để giữ “khoảng cách” với người ái mộ mình. Khi Hữu Thắng chia tay đội bóng xứ Nghệ, đã có không ít các fan nữ khóc cạn nước mắt.

Chuyện fan nữ xinh đẹp có tên Nguyễn Lan Anh gửi tâm thư cho Hữu Thắng khi HLV này chia tay SLNA như sau: “Cháu thích chú, thích cách chú dẫn dắt đội bóng quê hương, thích phong cách của chú, hâm mộ những gì mà chú làm cho bóng đá xứ Nghệ. Trận nào có SLNA đá mà không được xem là cháu bứt rứt tay chân lắm. Nghe đội bóng quê mình ra sân là lòng lại rạo rực, tự hào lắm chú ạ. Có mấy lần SLNA về đá với Đồng Nai, cháu nhìn thấy chú từ xa, cũng chả dám lại gần để xin chữ kí hay chụp ảnh… Chú đi, nhớ giữ gìn sức khỏe và học tập tốt chú nhé! Cháu sẽ dõi theo chú, chờ chú quay trở về đội bóng quê hương…”.

Chuyện kể rằng, sau tấm HCB SEA Games 18 năm 1995, Hữu Thắng cùng các đồng đội trở về nước trong sự chào đón nồng nhiệt người hâm mộ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Một cô gái trẻ đã cầm tay Thắng lên và đeo vào ngón tay anh chiếc nhẫn bạc rất đẹp.

Trong một buổi tập trên sân Thống Nhất năm 1996 sau kỳ Tiger Cup không thành công, khi đang nhảy lên treo lưới vào khung thành, chiếc nhẫn của cô gái trẻ tặng không may bị vướng vào móc lưới khiến ngón tay đeo nhẫn của Hữu Thắng bị đứt lìa, máu phun ra ướt cả bàn tay.

Hữu Thắng thổ lộ: “Mỗi khi nhìn vào ngón tay bị cụt, bản thân mình càng thấy nhiều hơn tình yêu với bóng đá”. Chiếc nhẫn đã trở thành vật bất ly thân với Hữu Thắng và nó đã giúp anh vượt qua biết bao sóng gió của sự nghiệp cũng như biến cố cuộc đời. Chân tình đến thế là cùng.

Nắng gió xứ Nghệ đã tạo nên một Hữu Thắng đầy khí phách và ý chí. Ít ai biết rằng một cầu thủ nổi tiếng, một HLV tài ba, một tượng đài của bóng đá xứ Nghệ, lại trải qua 5 năm khó khăn ở trong ngôi nhà thuê ở thành Vinh.

Giờ đây, khi trở thành HLV trưởng ĐTQG, Hữu Thắng vẫn “mang” theo cái bản lĩnh đó. Anh cho biết mình phải hy sinh nhiều khi dẫn dắt ĐTQG: “Tôi nghĩ người làm nghề HLV thì phải chịu áp lực công việc, áp lực bản thân, áp lực dư luận xã hội là điều đương nhiên. Áp lực tạo cho mình có những cố gắng, nỗ lực tốt của bản thân, để làm sao vượt qua những lúc khó khăn nhất. Khi vượt qua những áp lực đó thì những ấp ủ của mình sẽ trở thành hiện thực”.

Trước khi ra Hà Nội nhận nhiệm vụ rất khó khăn này, anh cũng đã nói chuyện thẳng thắn với gia đình, về áp lực cuộc sống, công việc sẽ ảnh hưởng tới gia đình.

Đối với người tiền nhiệm, anh không hề chê bai mà tỏ ra biết tiếp thu và thừa kế. Hữu Thắng cho rằng: “HLV Miura đã kết thúc nhiệm kỳ và để lại dấu ấn nhất định. Tôi hiện tại và tương lai sẽ nỗ lực hết mình kế thừa, phát huy, để lại dấu ấn với bóng đá Việt Nam”.

Trận thắng đậm Đài Loan vừa rồi, Hữu Thắng vui mừng, nhưng nói không quan trọng ở tỷ số mà quan trọng là ĐTVN vẫn còn nhiều khuyết điểm. Không bản lĩnh là gì?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng