Một loạt cầu thủ Hà Nội T&T nhập viện ở Malaysia

Sau khi kết thúc bữa trưa 1/4, gần 20 thành viên đội bóng của Việt Nam bị tiêu chảy và sốt 38 độ C khiến cho đội suýt phải bỏ cuộc trong trận đấu với Selangor ở AFC Cup.

Ngọc Duy mệt mỏi trong lúc chờ bác sĩ khám. Ảnh: FB
Ngọc Duy mệt mỏi trong lúc chờ bác sĩ khám. Ảnh: FB

Hà Nội T&T đứng đầu bảng với ba trận toàn thắng trước trận đấu, trong khi chủ nhà Selangor mới giành hai điểm. Bởi vậy, các thành viên đội bóng thủ đô đều rất tự tin trước chuyến hành quân đến Malaysia. Tuy nhiên, từ khi đặt chân lên Selnagor, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng gặp vô số bất lợi vì đội chủ nhà đối xử thiếu chuyên nghiệp trong vấn đề sắp xếp đi lại, ăn ở và sân tập.

Một loạt cầu thủ Hà Nội T&T nhập viện ở Malaysia - ảnh 1 Nhiều thành viên trong đội không thể ra sân vì đau bụng dữ dội. Ảnh: FB
Đến sau bữa ăn trưa 1/4, hàng loạt thành viên trong đội bị đau bụng quằn quại, nhiều người sốt cao đến 38 độ C. Số người không bị ảnh hưởng như Thành Lương, Quốc Long chỉ có rất ít. Điều này khiến cho ban lãnh đạo đội bóng phải tính đến trường hợp bỏ cuộc bởi số người khỏe mạnh chưa đủ đội hình thi đấu.

Hà Nội T&T mang đến Malaysia 25 cầu thủ nhưng cuối cùng phải nhờ nỗ lực lớn, đội mới có đủ người ra sân, trong đó hầu hết đều không đủ điều kiện sức khỏe. Nhiều cầu thủ không đủ sức ra sân vận động Shah Alam để xem đội bóng thi đấu tối 1/4 (theo giờ địa phương) và nằm ở khách sạn.

Một loạt cầu thủ Hà Nội T&T nhập viện ở Malaysia - ảnh 2 Trợ lý Chu Đình Nghiêm (thứ hai từ trái sang) cũng nằm trong số những người bị đau nặng nhất. Ảnh: FB
Sau khi đội nhà thua Selangor 1-3, Hà Nội T&T phải cho hơn 10 thành viên nhập viện chữa trị gấp.

Trước đó, trong chuyến làm khách ở Thái Lan tại Vòng loại AFC Champions League, thủ môn Dương Hồng Sơn cũng bị rối loạn tiêu hóa và không thể thi đấu.

Còn ở chuyến làm khách trước Arema Malang, đội cũng bị động đất nhẹ khi đang ở tầng bảy khách sạn khiến nhiều thành viên "hồn xiêu phách lạc". Theo kế hoạch, đội sẽ về đến Hà Nội vào tối 2/4 để chuẩn bị cho chuyến làm khách tiếp theo tại Maldives.

Theo Nguyễn Tùng

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá