Một loạt trụ cột Milan có thể ra đi

TPO - Khi Chủ tịch Galliani nói rằng “100% Pato sẽ ở lại. Các cầu thủ trụ cột khác tỉ lệ này là 99%”, cũng có nghĩa, một loạt trụ cột của Milan hoàn toàn có thể ra đi vào hè này.

Khi Milan để ông Ancelotti ra đi, họ hẳn đã thấu hiểu đội hình còn lại cũng sẽ có những sự thay đổi tương thích với triều đại mới. Maldini treo giày, ấy là vấn đề tuổi tác. Nhưng sự ra đi của Kaka lại là chuyện khác.

Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao hơn 1 năm, cái năm mà anh đoạt Quả bóng vàng 2008, nhưng Kaka vẫn xứng đáng với vai trò là linh hồn của đội bóng thành Milan. Milan để anh ra đi ở cái tuổi 27, lẽ dĩ nhiên đó là sự mất mát, dù họ thu về ít nhất là 78 triệu Euro ngay trong năm đầu tiên (60 triệu Euro phí chuyển nhượng, 9 triệu lương năm và 9 triệu tiền thuế cho cầu thủ này).

Sau tiền, cái mất có thể nhìn thấy rõ nhất với Milan là tính ổn định nội bộ. Đội trưởng giải nghệ, HLV ra đi, siêu sao hàng đầu cũng gói ghém hành lý… là những tác động không nhỏ cho những người bấy lâu chỉ biết đến hai từ Milan. Cả các trụ cột cũng vậy.

Hiện đang cùng tuyển Italia có mặt tại Nam Phi để tham dự Confederations Cup, tiền vệ Pirlo ám chỉ rằng anh rất có thể “đổi gió” trong mùa hè này và đích đến là Chelsea để được tiếp tục dìu dắt bởi ông thầy Ancelotti. Cần nhắc lại rằng Pirlo đã có 8 năm thi đấu cho AC Milan, từ hè 2001 tới nay, ra dân 233 trận và ghi được 31 bàn thắng.

“Sau khi Confederations Cup kết thúc, tôi sẽ tính tới chuyện tương lai. Tôi chưa rõ mình sẽ tiếp tục ở lại Milan và rất có thể sẽ tới Chelsea cùng HLV Ancelotti. Ông ấy là HLV vĩ đại. Chúng tôi đã có nhiều năm làm việc cùng nhau. Rất có thể đây là thời điểm thích hợp để thay đổi”, Pirlo phát biểu trên tờ Độc lập của Ailen. Dẫu sao, mọi quyết định vẫn còn quá sớm và tiền vệ 30 tuổi này nhắc đi nhắc lại rằng “cứ đợi xem thế nào đã”.

 “Máy ủi” Gattuso cũng muốn tới với giải ngoại hạng. Ảnh: exposay

Một nhân vật khác nằm trong số 99% mà ông Galliani nhắc ở trên là Gattuso. Mới đây, tiền vệ có biệt danh “máy ủi” cũng thông qua tờ Daily Mirror (Anh) phát hành ngày 16/6 để ngỏ lời tới Chelsea:

“Tôi thích giải ngoại hạng. Đó là giải đấu tốt nhất và may mắn là rất thích hợp với đặc điểm thi đấu của tôi. Tôi chưa rõ tương lai sẽ như thế nào. Tôi đã có một thời gian dài ở Milan và muốn ra đi cũng không phải là quyết định dễ dàng gì.

Nhưng cũng phải thú thực rằng Chelsea là một đội bóng mạnh. Hơn nữa, tới đây, tôi sẽ được làm việc cùng HLV Ancelotti, người mà tôi coi là người cha thứ 2, một con người vĩ đại, một HLV vĩ đại".

Trong khi một loạt trụ cột ám chỉ việc ra đi “hóng gió mát” thì tiền đạo Marco Borriello, người đang bị chấn thương hành hạ và hầu như vắng mặt suốt mùa giải vừa qua là lại muốn chứng tỏ tình yêu với Milan:

“Tôi muốn ở lại nơi này, không chỉ mùa giải tới, mà cho tới lúc treo giày. Tôi chưa từng bàn luận đến chuyện chuyển nhượng và sẽ trả lời bằng thực chất, khi mùa giải mới bắt đầu”.

Chấn thương kèm phong độ trồi sụt như Borriello thì ai mời mà đi cơ chứ!

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá