Một mất mười ngờ

TP - Thất bại không thể tin nổi của đội tuyển Việt Nam ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 đã khiến lòng tin và tình yêu mà thầy trò HLV Toshiya Miura vừa thắp lên lại với CĐV Việt Nam bỗng dưng bị trôi ra sông ra biển.

Một mất mười ngờ
Chỉ mới ở vòng bảng, sân Mỹ Đình còn rơi vào cảnh trống vắng lạnh người, nhưng khi đội tuyển Việt Nam bắt đầu thi đấu khởi sắc và lôi kéo khán giả tới ngồi chật sân, thì tất cả đã phải nếm trái đắng.

Cơn sốt ngắn ngủi do đội tuyển Việt Nam tạo nên ở AFF Cup 2014 đã khiến người ta tạm quên nỗi lo ở sân chơi quốc nội, khi mà chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa mùa bóng 2015 sẽ chính thức khởi tranh, nhưng đến giờ vẫn chưa thấy VPF công khai danh tính của nhà tài trợ.

Và theo úp mở của người trong cuộc thì V-League mùa tới chắc chắn không có nhà tài trợ độc quyền gắn tên như suốt 14 năm qua, bởi không có doanh nghiệp nào đủ tiềm lực tài chính để tài trợ cả gói cho bóng đá Việt Nam, thay vào đó, VPF sẽ phải kiếm tài trợ cho V-League theo hình thức đồng tài trợ để “nhặt bạc vụn”.

Để thuyết phục được các doanh nghiệp bỏ tiền vào bóng đá trong thời điểm hiện tại là rất khó, khi những doanh nghiệp lớn của Nhà nước không được đầu tư dàn trải ngoài ngành, còn doanh nghiệp vừa và nhỏ thì không đủ lực để tài trợ mấy chục tỷ mỗi năm cho V-League.

Trong bối cảnh như thế, thất bại nặng nề và choáng váng của đội tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup thực sự là một cú đấm hạng nặng vào chút niềm tin ít ỏi còn sót lại của người hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam, bởi nếu một khi VFF đã kiên quyết mời cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trận thua này thì hẳn họ đã cảm nhận được ít nhiều vấn đề. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá