Một mình Ronaldo 'chấp' cả đội M.U

TPO - Tính từ đầu năm 2018 đến nay, số pha lập công của Cristiano Ronaldo đã nhiều hơn tổng số bàn thắng của đội bóng cũ M.U ở Premier League.

Một mình Ronaldo 'chấp' cả đội M.U
Trong vòng chưa đầy 3 tháng đầu năm 2018, Ronaldo đã ghi 18 bàn thắng ở La Liga, nhiều hơn 3 bàn so với tổng số bàn thắng của M.U ở Premier League mùa này. Con số thống kê này cực kỳ ấn tượng nếu biết trong suốt thời gian trước đó, siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ có 4 bàn ở giải vô địch quốc gia.

Nó cũng phản ánh thực trạng đáng buồn của M.U lúc này. Cho dù đã giành được Alexis Sanchez ngay trước mắt Man City nhưng sức mạnh tấn công của M.U không được cải thiện. Từ khi đến Old Trafford, ngôi sao người Chile vẫn chưa có bàn thắng nào ở Premier League. Anh cũng tịt ngòi trong cả 2 trận đấu với Sevilla ở Champions League và khiến M.U bị loại sớm.

Không chỉ vượt trội so với đội bóng cũ M.U, Ronaldo còn có thành tích ghi bàn ấn tượng hơn các đội bóng tên tuổi khác như Milan, Arsenal, Chelsea và Dortmund trong 3 tháng đầu năm 2018.

Về mặt cá nhân, cú bứt phá ngoạn mục trong 3 tháng đầu năm 2018 cũng giúp tiền đạo của Real Madrid áp sát Lionel Messi trong cuộc đua giành Pinichi (danh hiệu Vua phá lưới La Liga). Lúc này, Ronaldo đã có tổng cộng 22 bàn và chỉ còn kém Messi 3 bàn.

Trận đấu với Girona tuần trước là lần thứ 5 Ronaldo ghi được 4 bàn 1 trận ở La Liga. Đó là cú hat-trick thứ 50 của tiền đạo này trong suốt sự nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng