Một ngày, hai HLV xin từ chức

TP - Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, việc hai đại diện của bóng đá thủ đô cùng đứng cuối bảng không còn là chuyện lạ, nhưng việc HLV trưởng cả hai đội bóng xin từ chức cùng một ngày là chuyện chưa có tiền lệ.

Điều đó đã diễn ra vào ngày hôm qua khi ông Trần Bình Sự bị lãnh đạo Hòa Phát, HN chuyển sang làm GĐKT, còn ông Hoàng Văn Phúc (HLV trưởng HN.ACB) cũng tuyên bố từ chức tại buổi họp báo sau trận thua bạc nhược trước B.Bình Dương. Đâu là lý do dẫn đến những quyết định đáng buồn này?

Sau khi kết thúc trận HN.ACB – B.Bình Dương, những tiếng la ó đã xuất hiện trên khán đài hướng về phía HLV Hoàng Văn Phúc.

Mười trận đấu vừa qua, HN.ACB đã không thực sự là mình khi đá như kẻ mộng du, không xác định được phương hướng. Mỗi khi chơi trên mặt sân Hàng Đẫy vắng lặng, các cầu thủ HN.ACB hầu như không tạo được động lực cho mình nên thường xuyên mất điểm. Trong lúc ra khởi động sau cầu môn, một cầu thủ kỳ cựu đã nói với người viết: “Nội tình của đội nát lắm rồi. Ai cũng chán nản”.

Là HLV trưởng, ông Phúc phải chịu trách nhiệm về điều đó và quyết định từ chức được ông thông báo tối qua cũng thể hiện sự bất lực đối với tình cảnh của đội hiện nay. Ban lãnh đạo đội bóng cũng nhận thấy sự cần thiết của việc thay thế vị trí thuyền trưởng và phương án đưa cựu HLV ĐT U.22 QG Hoàng Gia lên đã được xem xét.

Thế nhưng, đúng vào phút chót, bầu Kiên một lần nữa tuyên bố không chấp nhận đơn từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc dù đây là lần thứ tư HLV trẻ này tuyên bố đầu hàng.

Đối với ông Trần Bình Sự, việc không quản được quân là lý do chính dẫn đến việc HLV kỳ cựu này phải ra đi. Xét về lực lượng, HP.HN cũng ở mức khá so với mặt bằng V-League, nhưng họ lại không thể hiện được điều đó trên sân cỏ.

Ông Sự lên thay HLV Vương Tiến Dũng từ cuối mùa trước nhưng cũng không được lòng các cầu thủ trụ cột. Ở mùa giải này, đội bóng do ông Sự dẫn dắt mới chỉ có được 8 điểm sau 10 trận và kết quả này vẫn còn tốt hơn so với cùng thời điểm ở mùa trước.

Thế nhưng, xét về lối chơi và khả năng phục hồi của đội bóng thì tình trạng hiện nay còn nguy ngập hơn năm 2007 rất nhiều. Đó là lý do dẫn đến việc Ban lãnh đạo HP.HN quyết định thay tướng từ sớm chứ không chờ đến tận vòng 18 như mùa giải trước.

Kể cả 8 trận ở mùa trước thì đội bóng do ông Sự dẫn dắt mới chỉ giành được 18 điểm sau 18 trận và kết quả tồi tệ đó là quá đủ cho một quyết định thay thế. Việc đưa tướng trẻ Nghiêm Xuân Mạnh (vốn cũng không được cầu thủ ủng hộ) lên cũng là giải pháp tạm thời trước khi tìm được phương án tốt hơn.

Nhìn về phía trước, tương lai của cả hai đội bóng thủ đô đều không mấy sáng sủa. Có lẽ người hâm mộ bóng đá thủ đô sẽ phải chia tay với ít nhất một trong hai đội vào cuối mùa giải này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá