Một người hâm mộ thắng kiện LĐBĐ Đức

TP - Tòa án Frankfurt mới đây đã xử thắng kiện cho một người hâm mộ đã mua vé World Cup 2006 trên mạng và buộc Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) phải đổi vé cho người này.

Câu chuyện bắt đầu từ việc chàng trai Joern K đã mua hai chiếc vé trên mạng Ebay với giá 880 euro (giá gốc là 110 euro). Tuy nhiên, do vé đã ghi tên người khác nên Joern phải mang vé đi đổi. DFB không đồng ý với yêu cầu của Joern và anh này quyết định khởi kiện DFB ra tòa.

Dù vậy, quyết định nói trên của tòa án Frankfurt không đồng nghĩa với việc người hâm mộ có thể thoải mái mua vé chợ đen và những tấm vé chợ đen sẽ có giá trị.

Theo chánh án toà án Frankfurt Jens Rueger, vào thời điểm Joern mua vé trên internet, Ban tổ chức World Cup 2006 chưa đưa ra thông báo về việc đổi vé. Tất nhiên, ở thời điểm này, những người mua vé trên mạng Ebay sẽ không còn cơ hội đổi vé như Joern.

Theo quy định của nước chủ nhà Wold Cup 2006, để tránh vé giả và việc mua đi bán lại, mỗi tấm vé phải điền đầy đủ họ tên và số hộ chiếu của chủ nhân của tấm vé.

Điều lạ lùng là việc mua bán vé Wold Cup 2006 vẫn đang tỏ ra khá sôi nổi trên mạng Ebay và một số mạng bán vé online không chính thức khác dù DBF đã coi những giao dịch này là bất hợp pháp. DBF cũng đã có văn bản đề nghị Ebay chấm dứt việc bán vé qua mạng song vẫn chưa có kết quả gì.

Với một lượng vé khá lớn vẫn đang trôi nổi trên chợ đen, cơ hội để chính nhiều người dân Đức được tận mắt chứng kiến những trận đấu Wold Cup 2006, xem ra chẳng dễ dàng gì.

Nhiều người dân Đức đã lên kế hoạch xem Wold Cup ở quán bia và trên... các quảng trường. Đó cũng là một trong những lý do để các quán bia có trang bị màn hình lớn ở khắp nước Đức hứa hẹn sẽ có một mùa bội thu trong những ngày hè nóng bỏng sắp tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng