Một số cầu thủ Pjico SLNAđã phản bội...

Ông Lê Doãn Hợp - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An rất bức xúc trước thực trạng của đội bóng và tỏ rõ quyết tâm sẽ xử lý mạnh tay.

Theo tinh thần đó, ngày 2/3 cầu thủ Quốc Vượng đã bị CLB treo giò 7 trận. 4 cầu thủ Văn Quyến, Công Vinh, Hồng Sơn, Lâm Tấn được đưa ra Hà Nội kiểm tra y tế để xác định có thật bị chấn thương hay không.

Trả lời phỏng vấn Tiền Phong về những gì đang xảy ra ở CLB bóng đá Pjico Sông Lam Nghệ An, ông Lê Doãn Hợp tâm sự:

Ông Lê Doãn Hợp

“Có biểu hiện tiêu cực. Trắng trợn quá. Có thể nói, đội bóng đã ngoảnh lưng lại với khán giả, ngoảnh lưng lại với truyền thống. Làm mất lòng người hâm mộ quá lớn. Không thể để thế này được, vì ta có thể mất đi một giải nhưng phải làm quyết liệt, lập lại một trật tự mới, phong độ mới. Có thể nói đây là một biểu hiện xem thường người hâm mộ. Văn hoá ứng xử, văn hoá thể thao, văn hoá nhân cách như thế là không chấp nhận được.

Thưa ông, liệu có khả năng chuyển đội bóng SLNA cho Pjico quản lý hay không?

Theo tôi, xu hướng là chuyển hẳn sang chuyên nghiệp và giao cho Pjico cùng phối hợp với Tỉnh xử lý. Cần làm sớm. Làm sớm được thì giải này chưa muộn.

Ông đánh giá như thế nào về diễn biến ở SLNA từ ngày được “cải tổ” đến nay?

Tôi đoán việc củng cố vừa qua, chưa thoả mãn một số người. Những người này có thể móc nối vào cầu thủ, tạo những biểu hiện để chứng minh kiện toàn, củng cố có thể là không đúng. Một hướng phán đoán là thế. Nhưng rõ ràng, một số cầu thủ đã phản bội đồng đội, phản bội truyền thống và đi ngược lại lòng mong mỏi của người dân.

Bây giờ phải làm thêm một số việc nữa, thí dụ như một số anh nói đau thì kiểm tra xem có đúng đau thật hay không? Những anh nói bị chấn thương đi chụp điện xem có đúng chấn thương không? Để kết luận đúng. Còn một số cầu thủ trên sân thì rõ ràng là phản bội đồng đội và đưa đội bóng vào thế hết sức bất lợi. Gần như đã bán rẻ danh dự của đội.

Theo ông, cần phải thay đổi thành phần BHL hay không?

Đang tính toán đến cả khả năng đó. Bây giờ phải chọn những người có bản lĩnh. Có khả năng, uy tín lãnh đạo, có bản lĩnh quản lý. Cái này bây giờ không phải mình toàn quyền mà phải bàn với Pjico nữa. Tạo được sự nhất trí cao. Nếu chuyển cho họ thì để cho họ lựa chọn Ban quản lý. Được HLV ngoại thì tốt nhất, nhưng vì chưa tìm được phương án.

SLNA sẽ tiếp tục “cải tổ” chứ, thưa ông?

Tiếp tục làm chứ, với tất cả những cầu thủ bị nghi ngờ nếu xác minh có tiêu cực, nhất định là đưa ra khỏi đội. Sẽ có công văn thống nhất không cho chuyển nhượng, không cho vào sân, không cho các khoản tiền thưởng. Tạm thời mình cứ đưa những cầu thủ mình yên tâm nhất vào sân, có thể kết quả không cao, mà phong cách và lối đá, cũng như trách nhiệm trên sân sẽ cao hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá