Một tay golf bị truất quyền thi đấu tại giải chuyên nghiệp Việt Nam

TPO - Golfer Trần Đức Cảnh trở thành người đầu tiên bị truất quyền thi đấu tại giải FLC Vietnam Masters 2017 do không có mặt trên khu vực teebox trong vòng 5 phút.

Trần Đức Cảnh bị truất quyền thi đấu vì phạm luật
Trần Đức Cảnh bị truất quyền thi đấu vì phạm luật
Ngày 28/9, ngày thi đấu chính thức thứ 2 tại FLC Vietnam Masters 2017- giải chuyên nghiệp đầu tiên của hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam VPGA TOUR đã chứng kiến golfer đầu tiên bị loại khỏi cuộc chơi. Do không có mặt trên khu vực teebox trong vòng 5 phút, golfer Trần Đức Cảnh đã bị  truất quyền thi đấu theo luật định.
Trước đó, ở ngày thi đấu đầu tiên, Trần Đức Cảnh là người chơi có số điểm cao nhất lên tới (+38) gậy. Trong đó, tại hố 8 (par 3), tay golf đã để mất bóng xuống nước đến 4 lần và bị phạt chơi nhầm bóng dẫn đến việc mất đến 15 gậy mới đưa được bóng lên green, cùng 1 gậy putt để đưa bóng vào lỗ. Có lẽ kết quả này đã khiến Đức Cảnh gặp tâm lý và dẫn đến một loạt các điểm bogey, double bogey ở phần còn lại của vòng đấu.
Đây cũng có thể chính là lí do golfer Trần Đức Cảnh không còn động lực để tiếp tục thi đấu vòng 2 ngày hôm nay. Ở vòng này, chỉ 40 người chơi có số điểm tốt nhất và hòa, mới được tiến vào vòng 3. Với kết quả này, việc Đức Cảnh bị loại là không thể tránh khỏi.
Hiện Hội đồng giải đang xem xét một mức kỷ luật nặng hơn đối với Đức Cảnh vì không xuất hiện mà không thông báo trước với Ban tổ chức.
Việc không xuất hiện hoặc bỏ thi đấu giữa chừng mà không có lí do và không thông báo với BTC giải đang là một trong những vấn nạn tại các giải đấu nghiệp dư tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đây là một việc không chấp nhận được ở các giải đấu chuyên nghiệp, nơi tính kỷ luật trong golf là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá