DMCA.com Protection Status

Một tiếng thở dài

TP - Suốt tuần qua, thông tin xung quanh vụ việc Đình Đồng bị treo giò đến hết năm 2014 vì đạp gãy chân đồng nghiệp Anh Hùng khiến dư luận nổi sóng.

Thậm chí vụ việc này còn được báo chí nước ngoài đăng tải lại một cách rộng rãi, bao gồm cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha.

Tất nhiên chẳng ai trong chúng ta cảm thấy vinh dự khi bóng đá Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến theo cách như vậy, bởi xét về chuyên môn và trình độ của bóng đá Việt Nam thì không phải ai cũng rõ, nhưng tai tiếng thì chúng ta đã có đủ. Nào là cầu thủ và trọng tài bị bắt vì dàn xếp tỷ số, CĐV thiệt mạng bên ngoài SVĐ và bây giờ là bạo lực sân cỏ.

Đây không phải là trách nhiệm của riêng VFF hay bất cứ CLB nào mà cả nền bóng đá đều phải chung tay nhận lấy, bởi những thói xấu ấy đã trở thành căn bệnh mãn tính và khiến bóng đá Việt Nam phải nhận lấy hình ảnh xấu xí, không chỉ với CĐV trong nước mà cả trong con mắt dư luận quốc tế.

Cũng bởi bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG và giải VĐQG đã gây ra quá nhiều thất vọng cho người hâm mộ, nên ĐT U19 QG với lối chơi trung thực, đẹp mắt lại trở thành thần tượng của người hâm mộ cả nước, và thật đáng suy nghĩ khi một trận đấu tập không có khán giả của ĐT U19 QG còn được quan tâm và chú ý nhiều hơn cả một trận đấu quốc tế chính thức của ĐTQG.

Không biết những người có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam có nhận thức được rằng đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi diện mạo của nền bóng đá?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng