Một võ sĩ thiệt mạng sau khi bị hạ đo ván

Võ sĩ Mexico Martin Sanchez đã ra đi, một ngày sau khi bị tay đấm Nga Rustam Nugaev hạ đo ván trong trận đấu ở hạng cân siêu nhẹ tổ chức tại một sòng bạc ở Las Vegas.

Nugaev, người đã hạ đo ván Sanchez

Võ sĩ Sanchez, 26 tuổi, đã chết vào tối 2/7 tại Bệnh viện Valley, Las Vegas (bang Nevada - Mỹ).

Giám đốc tiếp thị bệnh viện, bà Gretchen Papez, cho biết quy định của Liên bang không cho phép bà tiết lộ một số chi tiết đặc biệt về cái chết của Sanchez. Bà đề nghị các phóng viên hãy liên hệ với Marc Ratner, Giám đốc điều hành Ủy ban Thể thao Nevada, nếu muốn biết thêm chi tiết.

Khi được hỏi, ông Ratner khẳng định rằng cú đấm của Nugaev không quá mạnh, không đủ để làm chết đối thủ.

Sanchez bị hạ đo ván ở hiệp 9 trong trận đấu tối 1/7 sau khi nhận cú đấm tay phải của Nugaev. Anh bị chảy máu mũi và miệng trong trận đấu, nhưng không có dấu hiệu cho thấy bị thương nặng khi rời khỏi sàn đấu. Anh còn vẫy chào và hôn tạm biệt đám đông khán giả.

Hai bác sĩ khám cho Sanchez sau trận đấu đều cho rằng tình trạng của anh khá ổn. Nhưng chẳng bao lâu sau, Sanchez bước đi không bình thường và được nhanh chóng đưa tới bệnh viện. Tại đó, anh được phẫu thuật não khẩn cấp nhưng không qua khỏi.

Đây là võ sĩ quyền Anh thứ 5 chết ở bang Nevada kể từ năm 1994. Trước đó, tay đấm Pedro Alcazar bị đột quỵ và chết 2 ngày sau khi thua đối thủ Fernando Montiel, ngày 22/6/2002.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá