Môtô thể thao Hà Nội hộ tống cựu chiến binh đua xuyên Việt

(TPO) CLB Môtô thể thao Hà Nội hiện có 106 thành viên, trong đó có một số thành viên người nước ngoài. Tại giải đua xuyên Việt của Hội Cựu chiến binh (từ 17 - 30/4), CLB sẽ tham gia với 30 xe phân khối lớn dẫn đường.

Cuộc họp BCH CLB Môtô thể thao Hà Nội

Hôm 3/4, ông Nguyễn Văn Lân - Chủ nhiệm CLB - đã công bố chính thức danh sách BCH CLB Môtô Thể thao Hà Nội gồm 9 uỷ viên. BCH do Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2005 – 2007 ngày 6/3 bầu ra và được Liên đoàn Xe đạp – Môtô thể thao Hà Nội phê duyệt ngày 9/3.

Tại cuộc họp, BCH và các thành viên cũng đã bàn về một số hoạt động trong thời gian tới như tham gia giải đua xe đạp xuyên Việt tổ chức từ 17 - 30/4 kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam, giải đua xe đạp Hà Nội - Nghệ An từ 14 - 19/5, giải đua xe đạp tại Hải Phòng, giải Đuốc sáng…

Phóng viên báo Tiền phong Online đã phỏng vấn Chủ nhiệm CLB Nguyễn Văn Lân

Thưa ông, CLB Môtô thể thao Hà nội đã hoạt động trong thời gian bao lâu và chính thức thành lập vào năm nào?

Tiền thân của CLB là CLB Xe đạp thể thao quốc phòng được thành lập vào năm 1982. Đến năm 1984, CLB xe đạp chuyển thành CLB Môtô Thể thao. Năm 1992, CLB tái thành lập với 7 thành viên chính thức.

Trong qúa trình hoạt động, CLB đã có những đóng góp gì cho thể thao nước nhà và cho xã hội nói chung?

Có thể nói là rất nhiều, đặc biệt là các giải thể thao tổ chức tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Vừa qua, CLB đã tham gia SEA Games 22, giải đua kỷ niệm 990 năm Thăng Long - Hà Nội, cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ năm 2004… Hiện tại, các thành viên trong CLB cũng đang gẩp rút chuẩn bị để tham gia và tổ chức nhiều giải lớn khác.

Hình thức hoạt động của CLB là gì?

Hình thức tham gia chủ yếu là dẫn đường cho các giải đua xe đạp và marathon. Các thành viên trong CLB sử dụng xe cá nhân để tham gia. Thực ra CLB tham gia vì mục đích xã hội chứ không hề có mục đích lợi nhuận.

Hiện nay, khó khăn lớn nhất của CLB là gì?

CLB cũng có một số khó khăn. Khó khăn lớn nhất hiện nay chính là việc CLB muốn đăng ký biển trắng nhưng chưa được Liên đoàn Xe đạp – Môtô Thể thao Hà Nội phê chuẩn. Điều này có quan hệ trực tiếp tới quyền lợi của các thành viên trong CLB. Chúng tôi xin đề nghị Liên đoàn sớm phê chuẩn yêu cầu của CLB. Ngoài ra, còn một số khó khăn về tổ chức, tài chính…

Ông có thể cho biết thành công của kỳ họp lần này là gì? Hướng hoạt động của CLB trong thời gian tới là gì?

Tôi cho rằng cơ cấu tổ chức đã được xây dựng một cách chặt chẽ hơn. Đó là tiền đề cho sự phát triển của CLB. Trong thời gian tới, CLB tiếp tục tham gia hộ tống các giải đua, mà quan trọng nhất là Giải đua xuyên Việt của Hội cựu chiến binh từ Phú Thọ vào TP Hồ Chí Minh do Báo Quân đội Nhân dân tổ chức từ 17 - 30/4 với 30 xe phân khối lớn dẫn đường va bảo vệ.

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá