Mourinho bắt đầu “sờ gáy” Lampard và Terry

TP - Frank Lampard nhận t cú sốc khi HLV Mourinho tuyên bố không hề có ý định gia hạn hợp đồng và tăng lương cho anh dù đã từng hứa hẹn rất nhiều lần.

Gần như chắc chắn sẽ có một cuộc thay đổi lớn trong đội hình Chelsea mùa giải tới khi mà Mourinho đã rước về tới 4 ngôi sao đắt giá gồm: Michael Ballack, Andriy Shevchenko, Jon Obi Mikel và Samomon Kalou.

Để giải phóng cho một đội hình đã khá đông và một quỹ lương khổng lồ, Mourinho không giấu giếm ý định đẩy bớt khỏi đội hình Chelsea một số danh thủ.

Nếu Chelsea vẫn tiếp tục làm căng với Lampard, tiền vệ tuyển thủ Anh này sẽ phải chấp nhận giữ nguyên mức lương 100 nghìn bảng/tuần.

Dù hợp đồng của Lampard với đội bóng áo xanh thành London còn tới 3 năm nhưng tiền vệ này vẫn nuôi hy vọng giành được bản hợp đồng mới, theo đó đưa anh lên hàng ngũ cầu thủ có thu nhập cao nhất CLB cùng Ballack và Shevchenko, hai siêu sao lĩnh mức lương 130 nghìn bảng/tuần.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Steve Kutner, đại diện của Lampard cho biết Chelsea vẫn phớt lờ đề nghị thương lượng tăng lương cho Lampard.

Mourinho giải thích rằng mối ưu tiên chính của lãnh đạo Chelsea hiện nay chỉ tập trung vào việc mua được hậu vệ trái Arsenal Ashley Cole và giải quyết dứt điểm chuyện tương lai của William Gallas, Hernan Crespo và Didier Drogba - những ngôi sao đã cảm nhận được tương lai bấp bênh của họ tại Stamford Bridge trước mùa bóng mới.

Hiện tại, thủ quân John Terry cũng tìm cách thương lượng nâng mức lương 90 nghìn bảng/tuần của mình và đang chờ câu trả lời của ban lãnh đạo Chelsea.

Bản hợp đồng của Terry có ghi điều khoản Chelsea cam kết cứ sau 2 năm sẽ xem xét lại việc tăng lương. Đây đang là thời điểm thử thách liệu các công thần bậc nhất như Lampard hay Terry có còn được Mourinho ưu ái như xưa hay không.

Trong suốt 2 năm qua, cùng với thủ quân John Terry, Lampard là một trong những nhân vật có tiếng nói trọng lượng nhất ở Chelsea.

Nhưng với một làn sóng các ngôi sao mới như Ballack hay Shevchenko về Stamford Bridge mùa hè này, dường như cán cân quyền lực ở đội bóng áo xanh đã thay đổi.

Mặc dù lực lượng đã ngày càng được tăng cường mạnh mẽ, nhưng hơn bao giờ hết thách thức đối với Mourinho lúc này lại xuất phát từ chính nội bộ của đội.

Ngay trước chuyến bay sang Mỹ đá trận giao với đội tuyển các ngôi sao MLS (giải chuyên nghiệp Mỹ)  tại Chicago, ông bầu mới cạo đầu trọc này không úp mở một chính sách khắc nghiệt mới của mình:

“Thật không dễ dàng khi điều hành một đội bóng đầy sao như của Chelsea lúc này. Và tôi phải cảnh báo trước trong mùa bóng tới  không phải quyết định nào của tôi cũng có thể làm hài lòng mọi cầu thủ Chelsea”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá