Mourinho bất ngờ “rút ruột” Chelsea

TPO - Trong lúc các đội bóng lớn lo sốt trước vấn nạn “virus” FIFA, thì HLV Jose Mourinho đã âm thầm “cướp” thành công Jorge Alvial – tuyển trạch viên của Chelsea. Kể từ tháng 9, Jorge Alvial sẽ phụ trách công việc tìm kiếm tài năng cho M.U ở khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

HLV Jose Mourinho.
HLV Jose Mourinho.
Những ngày qua, sân chơi cấp CLB tạm hoãn để nhường chỗ cho loạt trận quốc tế. Những ông lớn của bóng đá châu Âu lo sốt vó trước viễn cảnh đội bóng của mình phải nhận về những bệnh binh, rồi những ngôi sao mệt nhoài sau những chuyến đi dài. Jose Mourinho cũng có mối lo như thế, nhưng ông thừa nhiều, lo nhiều cũng chẳng giải quyết được gì khi FIFA đã có quy định buộc các CLB phải nhả cầu thủ cho các ĐTQG.

Để quãng thời gian nghỉ ngơi không trôi qua lãng phí, một mặt Mourinho cho các cầu thủ còn lại tập luyện để chuẩn bị cho trận derby Manchester, mặt khác ông đã cùng lãnh đạo M.U “rút ruột” thành công Chelsea. Cụ thể, theo kênh Canal del Futbol (Chile), nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã thuyết phục thành công tuyển trạch viên Jorge Alvial rời đội bóng thành London để đầu quân cho “Quỷ đỏ”.

“Bắt đầu từ tháng 9, Jorge Alvial đã không phụ trách công việc tìm kiếm tài năng tại Bắc Mỹ và Nam Mỹ cho Chelsea, thay vào đó, ông ấy trở thành người của M.U. Jorge Alvial chính là cộng sự mới của Mourinho”, nguồn tin từ kênh Canal del Futbol cho hay.

Jorge Alvial gặp gỡ Mourinho vào năm 2007 và làm việc với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong khoảng 1 thời gian ngắn. Trong giai đoạn 2 Mourinho nắm Chelsea từ 2013 tới đầu năm 2016, Jorge Alvial là một cộng sự ăn ý với “người đặc biệt”. Ông đã giúp đội bóng thành London phát hiện ra nhiều tài năng từ khu vực châu Mỹ, điển hình như Kenedy, Wallace, Nathan hay Lucas Piazon…

Trước khi có Jorge Alvial, Mourinho đã mang tới M.U một số tuyển trạch viên thân tín là Ricardo Formosinho, Tommy Moller Nielsen và Gerardo Guzman, người từng có nhiều năm làm việc cho Atletico Madrid.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá