Mourinho bất ngờ tỏ ra ‘khiêm tốn’

TPO – Giành chiến thắng tưng bừng với tỉ số 4-0 trước Tottenham nhưng Mourinho không ‘nổ’ như mọi lần. Trái lại, người đặc biệt tỏ ra khiêm tốn và thận trọng khi nhắc đến cơ hội đi tiếp vào bán kết của Real Madrid.

Mourinho bất ngờ tỏ ra ‘khiêm tốn’

Mourinho bất ngờ khiêm tốn dù Real Madrid thắng đậm
Mourinho bất ngờ khiêm tốn dù Real Madrid thắng đậm.

Theo kinh nghiệm làm việc tại Premier League của mình, Mourinho cho rằng Real Madrid sẽ gặp khó khăn trong trận lượt về khi Tottenham được trở lại “tổ ấm” White Hart Lane. Người đặc biệt cho biết: “Tôi hiểu rõ bóng đá Anh. Các đội bóng ở đây có tinh thần chiến đấu rất cao. Tottenham sẽ không bỏ cuộc dù chỉ còn một tia hi vọng mong manh. Họ sẽ phấn đấu hết mình và rõ ràng cuộc chiến này chưa kết thúc”.

Trên thực tế, Tottenham đã tự bắn vào chân mình khi Crouch lĩnh thẻ đỏ rời sân khá sớm. Đó chính là thời điểm bước ngoặt của trận đấu khi gà trống vừa đá thiếu người lại vừa bị dẫn trước. : “Ngay sau khi trọng tài đưa ra quyết định, tôi đã biết chắc Tottenham không thể đảo ngược tình thế. Ở Champions League, đội bóng 10 người rất khó có thể đánh bại 11 cầu thủ đối phương. Tôi từng dẫn dắt Chelsea rồi Inter Milan đá trên sân Barcelona với chỉ 10 người, và đều phải đón nhận thất bại”

Mourinho cũng chỉ ra những bí quyết giúp Real Madrid ‘hoàn tất’ lượt về một cách an toàn: “Chúng tôi sẽ tập trung hết sức và không tỏ ra lơ là. Nên quên kết quả trận lượt đi đi để nhập cuộc “mới lại từ đầu”. Tôi nghĩ Real Madrid sẽ đi tiếp vào bán kết”.

Real Madrid sẽ đá trận lượt về với Tottenham tại White Hart Lane vào ngày 13-4 tới.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá