Sự kiện: Premiership 05-06

Mourinho bênh vực Essien

TPO - Ông Jose Mourinho đã chỉ trích ông bầu của đội tuyển Ghana Ratomir Dujkovic: Không được đổ lỗi thất bại tại CAN 2006 cho tiền vệ không tham gia Michael Essien.

Essien (xanh) chơi rất xông xáo sau khi trở lại.
Essien đã trở lại và giúp Chelsea thắng thuyết phục 2-0 trước Liverpool tại Stamford Bridge hôm chủ nhật. Trước đó, anh đã bị chấn thương bàn chân trong trận thắng 3-1 tại West ham đầu năm.

Chấn thương ngoài mong muốn đó đã chấm dứt hy vọng được tham dự CAN 2006 của Essien. Và cựu cầu thủ của Lyon lại chính là người duy nhất bị HLV Dujkovic đổ lỗi, khi Ghana không vượt qua được vòng bảng.

HLV của đội tuyển Ghana đã chỉ trích Essien và khẳng định có thể không chọn tiền vệ đang khoác áo Chelsea tham dự World Cup vào mùa hè tới tại Đức. Bởi ông cũng như đội tuyển đang chịu nhiều sự chỉ trích trên báo chí nước này.

Tuy nhiên, ông Mourinho đã lên tiếng bảo vệ học trò: "Anh luôn tự hào về tổ quốc và có lòng yêu nước nồng nàn. Chấn thương của anh trong trận đấu với West Ham là một điều không may mắn”.

"Chấn thương đó buộc anh phải ngồi chơi 1 tháng. Essien đã phục hồi tốt, một cầu cầu thủ như vậy không đáng bị loại. Lời phàn nàn của HLV của Ghana là không đẹp. Không thể có chuyện đổ lỗi cho một cầu thủ lớn đang bị chấn thương và không cho phép anh tham dự World Cup."

Ghana đã bị loại ngay vòng đấu bảng CAN 2006. Sau khi thua 1-0 trước Nigeria trong ngày ra quân. Mặc dù đã đánh bại Senegal nhưng thất bại bất ngờ trước Zimbabwe đã buộc họ phải giành chiếc vé thứ hai sau Nigeria cho Senegal, đội vào được tận bán kết tối nay.

Một vài CĐV đã gọi yêu cầu Dujkovic loại bỏ tiền vệ này. Songg Essien đã  lên tiếng yêu cầu CĐV nhẫn nãi, và hứa sẽ tham dự tất cả các trận đấu giao hữu của Ghana chuẩn bị cho World Cup.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá