Mourinho 'chỉ đạo' học trò nhận thẻ đỏ?

TPO – Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) sẽ điều tra những cáo buộc về việc Mourinho chỉ đạo Xabi Alonson và Sergio Ramos cố tình nhận thẻ đỏ trong trận gặp Ajax ở Champions League rạng sáng 24 - 11.

Mourinho 'chỉ đạo' học trò nhận thẻ đỏ?

Mourinho được cho là đã chỉ đạo học trò nhận thẻ
Mourinho được cho là đã chỉ đạo học trò nhận thẻ.

Ở trận đấu diễn ra trên sân Amsterdam rạng sáng 24-11, Real Madrid đã dễ dàng vượt qua Ajax với tỉ số 4-0 và cầm chắc ngôi đầu bảng. Về cuối trận, Xabi Alonso và Sergio Ramos đều mắc lỗi câu giờ và phải lĩnh thẻ vàng thứ hai rời sân một cách lãng xẹt. Nhiều người cho rằng bộ đôi này đã cố tình làm vậy để “tẩy thẻ” trước khi bước vào vòng knock out. Đáng nói hơn là có những chứng cứ cho rằng Mourinho chính là người “đạo diễn” màn hài kịch nói trên.

Khi trận đấu còn khoảng 15 phút, Mourinho đã gọi Alonso ra đường biên. Ngay sau đó cầu thủ này nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Trước đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha này cũng nói chuyện với thủ môn dự bị Dudek để truyền lời đến cho Casillas. Casillas nói nhỏ với Sergio Ramos và trung vệ này đã có tình huống cố tình câu giờ để nhận thẻ vàng thứ hai. Khi rời sân, Sergio Ramos thậm chí còn bắt tay trọng tài?

Vẻ mặt bình thản của Sergio Ramos khi phải rời sân
Vẻ mặt bình thản của Sergio Ramos khi phải rời sân.

Tuy nhiên, Mourinho phủ nhận hoàn toàn cáo buộc này khi cho biết: “Tôi chỉ đạo các học trò chơi bóng chứ không bảo họ nhận thẻ”. Còn Sergio Ramos thì cho rằng: “Tôi không cố tình nhận thẻ. Trọng tài đã xử lý quá nặng trong tình huống đó”. Casillas nói trao đổi giữa anh với Dudek hoàn toàn liên quan đến sức khỏe chứ không phải nhận chỉ thị nào đó.

UEFA đang tiến hành điều tra và chờ báo cáo chính thức từ trọng tài điều khiển trận đấu. Nếu chứng minh được thầy trò Mourinho “chơi xấu” có thể họ sẽ phải nhận những án phạt nghiêm khắc.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá