Mourinho đeo khẩu trang, găng tay làm từ thiện giữa đại dịch

TPO - Tranh thủ những ngày nghỉ bất đắc dĩ do dịch Covid-19, HLV Jose Mourinho đã quyết định tham gia hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người cao tuổi tại Anh.

Mourinho đeo khẩu trang, găng tay làm từ thiện giữa đại dịch
Giải Ngoại hạng Anh đã phải tạm hoãn ít nhất đến ngày 30/4 sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này. Phần lớn CLB đều khuyến cáo các thành viên của họ tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người để bảo vệ sức khỏe.
Trong bối cảnh đó, HLV Jose Mourinho vẫn có hành động cực đẹp. Có lẽ không quen “ngồi yên một chỗ”, nên HLV 57 tuổi người Bồ Đào Nha quyết định tham gia hoạt động từ thiện trong thời gian bóng đá tạm hoãn.

Cụ thể, Mourinho tham gia hoạt động của Age UK và Love Your DoorStep ở Enfield, địa điểm gần sân tập của Tottenham. Công việc chính của ông là phân loại thực phẩm, đóng gói để gửi cho những người cao tuổi ở London, những người có thể bị cô lập trong đại dịch.

Chia sẻ trên Twitter của Love Your DoorStep, Mourinho nói: “Tôi ở đây để giúp Age UK Enfield, Love Your DoorStep Enfield và đương nhiên các bạn cũng có thể làm như vậy, bằng cách đóng góp thực phẩm, tiền bạc hoặc trở thành một tình nguyện viên”. 

Age UK là tổ chức từ thiện lớn ở Anh và có rất nhiều cơ sở. Mourinho làm việc tại Enfield vì đây là điểm gần nhà ông. Theo truyền thông Anh, Age UK đã phát động chiến dịch quyên góp 10 triệu bảng để hỗ trợ người cao tuổi chống chọi với dịch Covid-19.

Trước đó, Chính phủ Anh đã khuyến cao những người cao tuổi nên tự cách ly tại nhà trong vòng 12 tuần tới.

Messi ủng hộ 1 triệu euro chống dịch Covid-19

Siêu sao Lionel Messi ủng hộ tiền mua thiết bị y tế và phục vụ công tác nghiên cứu về phòng chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Sao Real Madrid đối mặt án tù vì trốn cách ly Covid-19

Trước vụ việc Luka Jovic trốn cách ly Covid-19 để dự tiệc sinh nhật của bạn gái tại một quá bar, cơ quan chức năng Serbia đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra. Nếu bị buộc tội, ngôi sao thuộc biên chế Real Madrid có thể phải vào tù.

V-League hoãn lần thứ 3 vì COVID-19

Ngày 24/3, thông tin của Tiền Phong cho biết giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 sẽ tiếp tục hoãn lại vì dịch COVID-19.

Chính thức hoãn Olympic 2020

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản đã đồng thuận quyết định hoãn ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh sang năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng