Mourinho đối mặt án phạt độc nhất vô nhị

TPO - Phát ngôn cũng bị phạt, không phát ngôn cũng bị phạt. Đó là trường hợp của Jose Mourinho. Do từ chối trả lời phỏng vấn báo chí, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này đang đối mặt án phạt nữa từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA).

Mourinho đối mặt án phạt vì tội “im lặng”.
Mourinho đối mặt án phạt vì tội “im lặng”.

Ấm ức vì bản thân mình bị phạt 25.000 bảng do “loạn ngôn” sau trận đấu giữa Chelsea và Southampton hồi cuối năm ngoái, đồng thời lại có những hiềm khích với Jaime Redknapp – Bình luận viên kênh Sky Sports, HLV Jose Mourinho đã quyết định giữ thái độ im lặng trước báo giới.

Cuối tuần qua, khi Chelsea tiếp đón Man City trên sân nhà, Mourinho đã từ chối trả lời phỏng vấn trước trận. Thậm chí ông cũng không để các trợ lý thay mình làm công việc mà LĐBĐ Anh (FA) coi là bắt buộc. Thái độ của “Người đặc biệt” tất nhiên khiến không chỉ FA, mà các thành viên Ban tổ chức Premier League cũng rất tức giận. Họ coi đó là một sự chống đối.

Sáng nay, Ban tổ chức Premier League đã gửi thư yêu cầu Mourinho giải trình về hành động của mình. Nếu không thể đưa ra lý do thuyết phục, một án phạt sẽ xuất hiện: nhẹ thì nộp phạt 25.000 bảng, nặng thì bị treo giò từ 1-2 trận. Nếu điều này xảy ra, Mourinho sẽ trở thành vị HLV đầu tiên ở giải đấu số 1 nước Anh, bị phạt vì “im lặng” với giới truyền thông.

Trong quá khứ, Sir Alex Ferguson từng có quãng thời gian 7 năm liền "nói không" với kênh BBC Sport. Tuy nhiên khi đó, FA chưa có quy định phát ngôn. Cuối mùa trước, họ đã ban hành quy định này và yêu cầu mọi HLV phải tuân thủ. Kể từ khi luật được ban hành, các nhà cầm quân đều răm rắp tuân thủ, bất chấp có hài lòng hay không. Chỉ có Mourinho mới là người dám chống đối.

Hiện cả phía Mourinho lẫn Chelsea đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Được biết, chính Ban lãnh đạo Chelsea đã “bật đèn xanh” cho Mourinho hủy buổi họp báo trước trận đấu với Man City và coi đó như cách phản đối FA đưa ra án phạt nguội quá nặng đối với Diego Costa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá