Mourinho đội vợ... lên đầu sống lâu trăm tuổi

TPO - Trong một chia sẻ mới đây, HLV Jose Mourinho cho biết, người ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp huấn luyện của ông là bà vợ Matilde, chứ không phải Sir Bobby Robson, Louis Van Gaal hay Sir Alex Ferguson.

Mourinho chịu ảnh hưởng rất nhiều từ vợ
Mourinho chịu ảnh hưởng rất nhiều từ vợ

Mourinho từng học nghề với Sir Bobby Robson và cả Louis Van Gaal, rồi từng có mối quan hệ khăng khít với Sir Alex Ferguson hay Arsene Wenger, nhưng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này khẳng định, mình chẳng bị ảnh hưởng bởi ai cả. Cái tên có tác động lớn nhất tới sự nghiệp của “Người đặc biệt” chính là bà vợ Matilde.

Những khi bị thất sủng, Mourinho đều chán nản và chỉ trở về bên bà vợ Matilde, nhà cầm quân này mới tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống, đồng thời bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Không chỉ an ủi, sẻ chia với Mourinho, nhiều thời điểm Matilde còn đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp cho sự nghiệp của ông.

“Tami là một người trên cả tuyệt vời”, Mourinho nói về vợ của mình nhân dịp Giáng sinh. “Cô ấy không biết nhiều về bóng đá và cũng chẳng thích nó. Nhưng cô ấy là một phụ nữ thông minh và luôn biết cách giúp tôi tìm lại sự hứng thú với công việc. Đã nhiều lần những quyết định mang tính đột phá của tôi đến từ những lời khuyên của cô ấy. Tôi vốn là một người hiếu thắng và cứng đầu. Chỉ khi bên cạnh Tami, tôi mới thực sự cảm thấy tự tin hơn”.

“Tôi còn nhớ như in cô ấy đã khuyên tôi không nên nhận lời mời dẫn dắt ĐT Anh từ FA. Cô ấy nói rằng đây không phải thời điểm thích hơn, nhất là khi tôi cần quên đi những ký ức buồn tại Chelsea. Tôi đã nghe lời cô ấy và rồi tới Inter Milan làm việc. Và bạn biết đấy, kể từ thời điểm ấy, sự nghiệp của tôi đã gặp nhiều thuận lợi hơn. Giờ thì tôi đã trở lại Chelsea”, Mourinho nói thêm.

Mourinho và Matilde yêu nhau từ thời niên thiếu. Năm 1989, họ lên xe hoa và tới nay, họ đã có 1 con gái và 1 con trai. Mourinho từng tuyên bố, gia đình là mối quan tâm lớn nhất đối với ông. Mặc dù rất nổi tiếng và lại được đánh giá là có phong cách hút hồn phái đẹp, thế những “Người đặc biệt” lại chưa bao giờ dính vào scandal ngoại tình nào khiến Matilde phải buồn lòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá