Mourinho dùng Eto'o để kích tướng Torres

TPO - Dường như Mourinho đang muốn kêu gọi sự trỗi dậy bản năng sát thủ của học trò Fernando Torres bằng phát biểu đánh giá anh chỉ mức tầm tầm, không cao như mọi người mong chờ.

Mourinho dùng Eto'o để kích tướng Torres

> Cuộc chuyển giao quyền lực lịch sử

> Mourinho tin Terry, giữ Torres và nói không với Rooney

Torres hứa hẹn sẽ trở lại với bản năng sát thủ dưới thời Mourinho
Torres hứa hẹn sẽ trở lại với bản năng sát thủ dưới thời Mourinho.

Tiền đạo người Tây Ban Nha đã ngốn 50 triệu bảng của Chelsea khi anh chuyển đến Stamford Bridge từ Liverpool hồi tháng 1/2011. Tuy nhiên, Torres đã không thể hiện được nhiều như giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Từng có tin Torres phải ra đi, nhưng trong ngày ra mắt Mourinho cho biết đội bóng sẽ giữ anh ở lại và giúp anh tìm lại phong độ của mình. Hôm qua trong buổi trả lời phỏng vấn, chiến lược gia Bồ Đào Nha đã thẳng thắng thừa nhận rằng Torres cũng chỉ bình thường.

“Một số người có thể mong chờ nhiều hơn bởi khả năng của anh, bởi những gì anh đã làm trước đây. Song anh cũng không quá tồi như một số người cố gắng nói. Torres chỉ ở mức tầm tầm” Mourinho nhận định về cậu học trò của mình.

Giới chuyên môn bình luận, dường như Mourinho có phát biểu đó là ông đang muốn đánh thức bản năng sát thủ của Torres dường như đã bị ngủ quên kể từ ngày anh về với Chelsea. Thậm chí, ông thầy người Bồ Đào Nha còn kể về câu chuyện những ngôi sao tiền đạo trước đây đã tỏa sáng dưới sự chỉ đạo của ông.

Mourinho hé lộ về chuyện từng muốn đưa Eto'o về Chelsea trong thời kỳ đầu dẫn dắt đội bóng thành London, nhưng bất thành. “Người tôi từng muốn là Eto'o, bởi anh là cầu thủ duy nhất có thể chơi cạnh Didier Drogba trong sơ đồ hai tiền đạo. Thậm chí anh có thể chơi cạnh Drogba với sơ đồ ba mũi tấn công mà Eto'o chơi cao nhất. Tôi đã làm điều tương tự tại Inter Milan”.

Ông cũng tiết lộ rằng nguyên nhân Chelsea không thể mua Eto'o mà phải mua Shevchenko là do Barca không chịu nhả Eto'o. Đó là lựa chọn chung của đội bóng, mà không phải có tác động bắt buộc của ông chủ Abramovich.

“Khi đó, chúng tôi muốn Eto'o và ông chủ đã làm tất cả để có Eto'o. Nhưng Barcelona nói 'họ không bán, quên điều đó đi, không có giá nào hết'. Cuối cùng chúng tôi có lựa chọn khác là Shevchenko. Tôi cũng thấy vui vẻ với cậu ấy", Mourinho nhớ lại.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá