Mourinho được huyền thoại M.U ‘bao che’

TPO - Trong bài phát biểu mới đây, huyền thoại M.U - Ryan Giggs đã lên tiếng khẳng định rằng, M.U cần được thay đổi sớm để có thể trở lại thời kỳ hoàng kim. Thế nhưng, việc “tân trang” đội bóng không nằm ở vị trí HLV trưởng.

Mourinho có thể giúp M.U phát triển trong tương lai dài.
Mourinho có thể giúp M.U phát triển trong tương lai dài.
Cụ thể, Ryan Giggs cho rằng, Mourinho là người có đủ khả năng để giúp đội bóng giành được những thành công về lâu về dài. Bởi vì, ngoài việc là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới, “Người đặc biệt” còn bỏ ra rất nhiều tâm huyết nhằm cố gắng phát triển đội bóng.

Trước đó, ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt M.U, Mourinho đã giúp đội bóng giành được “cú ăn 3” khá hoàng tráng. Tiếp đó, ông lần lượt đưa về Old Trafford một số tân binh chất lượng và giúp “Quỷ đỏ” vượt qua khủng hoảng sau triều đại của David Moyes cùng Louis Van Gaal.

“M.U hiện đang sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc, nhưng nếu muốn thành công thì đội bóng cần có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, Mourinho sẽ không nằm trong danh sách những thứ bị thay đổi. Tôi tin rằng, ông ấy là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới và có đủ khả năng để giúp đội bóng vượt qua thời kỳ khó khăn. Quan trọng là ông ấy cần có thời gian. - Ryan Giggs chia sẻ.

Hiện tại, Mourinho đang trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn ở M.U khi ông có nguy cơ bị sa thải rất cao. Bởi vì, ngoài việc đội bóng có thành tích bết bát trên mọi đấu trường, thì “Người đặc biệt” còn được cho là có xích mích với khá nhiều học trò.

Đó là chưa kể, Mourinho liên tục đề nghị M.U cấp thêm tiền nhằm chiêu mộ một số cầu thủ chất lượng khác và con số có thể lên tới hàng trăm triệu bảng. Đây là một số tiền không hề nhỏ và dù “Quỷ đỏ” có tiềm lực tài chính cực lớn cũng không muốn mất quá nhiều tiền vào chuyển nhượng, nhưng không thu lại thành tích nào.

Điển hình như ở mùa giải trước, M.U đã phải chịu cảnh “trắng tay” trên mọi mặt trận. Đây là điều cực kỳ đáng buồn đối với đội bóng khi trước đó họ từng chi ra hơn 350 triệu bảng vào các kỳ chuyển nhượng dưới thời Mourinho.

Goal

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng