Mourinho gạt ra ngoài tai chỉ trích

HLV trưởng của đội Chelsea Jose Mourinho đã gạt ra ngoài tai chỉ trích của Arsene Wenger, ông bầu của đội Arsenal, trước trận đấu từ thiện Community Shield hôm nay (7/8).

Arsene Wenger nói Chelsea đã trả giá quá cao khi mua Shaun Wright Phillips từ Manchester City, chỉ vì đội áo màu xanh thành Luân Đôn có nhiều tiền.

Tuy nhiên sau đó một Mourinho lạnh lùng đáp lại: “Cứ mỗi tuần là một bình luận mới được đưa ra. Tôi bật cười và bỏ nó ra ngoài tai, tập trung vào công việc của tôi. Tôi không muốn mất nhiều thời gian với những chuyện như thế. Ngôn từ gây tranh luận, chuyện giành giật, hay trò tâm lý chiến không thể nào làm tôi mất tập trung”.

Cạnh đó Mourinho tiết lộ cho thấy quan hệ giữa Chelsea với đội hàng xóm Arsenal ở phía Bắc của Luân Đôn chỉ mang tính chuyên nghiệp: “Khi chúng tôi thi đấu với Man United, Sir Alex Ferguson và trợ lý của ông đợi cho xong trận đấu và mời chúng tôi vào phòng. Họ mở rượu mời chúng tôi, họ bật tivi lên, chúng tôi nói chuyện và cười giỡn.

Nếu tuần tới chúng tôi có lời qua tiếng lại, rồi xảy ra chuyện chỉ trích nhau trên báo chí, chúng tôi có đủ sức thông minh để hiề̉u rằng nguồn gốc mọi chuyện chỉ là bóng đá mà thôi.

Với đội Arsenal chúng tôi có mối quan hệ nghề nghiệp. Không ai đối xử với chúng tôi quá tệ. Tôi muốn có mốt quan hệ đúng đắn để thi đấu bóng đá”.

Trong mua hè năm nay đội bóng của ông Wenger chỉ mua được trung vệ Alexander Hleb, tuy nhiên ông Wenger nói ông không cảm thấy ghen tỵ với cảnh hầu bao rủng rỉnh của Chelsea.

“Ai cũng biết rằng Chelsea có nhiều tiền, và đôi khi họ đã phải trả tới 20 triệu để mua một món hàng trị giá thật khoảng 10 triệu. Quý vị có tin rằng nếu như không có Chelsea dính tay vào thì Shaun Wright Phillips liệu có bán được 20 triệu bảng hay không?

Nói thật là chúng ta phải thực tế. Giá mua Shaun nên là bao nhiêu? Theo tôi khoảng 10 triệu bảng Anh là đủ. Khi Chelsea vào cuộc mọi thứ đắt gấp đôi, còn khi Chelsea dãng ra, mọi thứ rẻ đi một nửa”

Cạnh đó Wenger nhấn mạnh là đội bóng của ông sẽ tiếp tục chơi lối đá tấn công nhuần nhuyễn liên tục chứ không lui về kiểu phòng thủ như Chelsea đã làm hồi giải Premiership năm ngoái

“Mục tiêu của chúng tôi là phòng thủ tốt hơn năm ngoái, mà không làm mất đi lối đá riêng biệt của Arsenal. Chúng tôi muốn chơi theo kiểu bóng đá của chúng tôi, thứ mà chúng tôi thích, và sẽ cố gắng trung thành với đường hướng đó”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá