Mourinho gián tiếp 'kết tội' trọng tài xử ép Chelsea

Không trực tiếp chỉ trích trọng tài nhưng HLV Mourinho đã tung ra các "bằng chứng" để cho thấy Chelsea của ông gặp bất lợi bởi những tiếng còi.

Phút 33. Chelsea bị trọng tài từ chối phạt đền khi cú sút của Ivanovic chạm tay Kightly đang giơ lên trong vòng cấm. Cựu cầu thủ Alan Sheare nhận định đây là pha bóng chạm tay rõ ràng của cầu thủ Burnley.
Phút 33. Chelsea bị trọng tài từ chối phạt đền khi cú sút của Ivanovic chạm tay Kightly đang giơ lên trong vòng cấm. Cựu cầu thủ Alan Sheare nhận định đây là pha bóng chạm tay rõ ràng của cầu thủ Burnley.

Ở vòng 26 Premier League hôm qua, Chelsea bị Burnley thủ hòa 1-1 trên sân nhà Stamford Bridge, trong lúc Manchester City thắng Newcastle United tới 5-0.

Với kết quả này, ngôi đầu của The Blues bị Man xanh thu hẹp cách biệt về điểm số. HLV Jose Mourinho rất tức giận không phải vì các học trò của ông chơi kém mà vì trọng tài chính Martin Atkinson mắc quá nhiều sai sót khiến cho Chelsea mất điểm.

HLV Mourinho không trực tiếp chỉ trích trọng tài vì ông mới bị phạt 25 nghìn bảng do chỉ trích trọng tài. Lần này, ông chỉ phân tích 4 thời điểm sai lầm trong trận đấu dẫn tới kết quả Chelsea bị cầm hòa. “Sau 4 thời điểm quan trọng ở phút 30, 33, 43 và 69, tôi ngạc nhiên là Chelsea không mất trọn 3 điểm”, Mourinho nói với Sky Sports.

Đó là những tình huống nào? Phút 30: Ashley Barnes dùng gối húc vào phía sau Branislav Ivanovic làm cho hậu vệ Chelsea té ngã nhưng trọng tài Atkinson không cho Chelsea hưởng quả đá phạt trực tiếp và không phạt Barnes thẻ vàng. Phút 33: Ivanovic sút trúng tay Michael Kightly trong vòng cấm nhưng trọng tài Atkinson vẫn cho trận đấu tiếp tục thay vì cho Chelsea hưởng quả penalty. Phút 43: Đội trưởng Jason Shackell của Burnley phạm lỗi với Diego Costa trong vòng cấm đủ để cho Chelsea hưởng quả penalty nữa nhưng trọng tài Atkinson vẫn cho trận đấu tiếp tục. Phút 69: Barnes đạp thẳng vào ống đồng của Nemanja Matic. Trọng tài Atkinson không phạt Barnes làm Matic quá ức chế. Matic phản ứng bằng cách xô ngã Barnes. Hậu quả Matic nhận thẻ đỏ rời sân.

Sau thẻ đỏ của Matic, Burnley đã gỡ hòa được 1-1. Matic buộc phải nghỉ 3 trận, trong đó có trận chung kết League Cup vào Chủ nhật tới gặp Tottenham.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá