Mourinho gửi tối hậu thư cho Rooney

TP - Sau trận đấu đại chiến nước Anh rạng sáng qua, Mourinho đưa ra tuyên bố Rooney chỉ có đúng 48 tiếng để quyết định số phận của mình: ở lại MU hay về Chelsea.

Mourinho gửi tối hậu thư cho Rooney

> 48 giờ phán quyết của Rooney
> Chelsea cầm hòa MU không bàn thắng tại Old Trafford

Rooney có theo lời gọi của Mourinho tới Chelsea?. ảnh: GETTY IMAGES
Rooney có theo lời gọi của Mourinho tới Chelsea?. ảnh: GETTY IMAGES.

Cuộc đụng độ giữa hai ông lớn MU và Chelsea rạng sáng qua tại Old Trafford kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Đây là trận hòa không có bàn thắng đầu tiên tại Premier League giữa hai đội kể từ tháng 5/2009.

Trước trận đấu, David Moyes muốn thắng trong trận đấu chính thức trên sân nhà đầu tiên kể từ ngày lên thay thế Sir Alex Ferguson. Còn với Jose Mourinho một điểm chắc đủ làm hài lòng ông trong chuyến làm khách tới thánh địa của đối thủ.

Tiêu điểm của trận đấu chính là Rooney. Lần đầu tiên anh có tên trong đội hình xuất phát của MU trong triều đại Moyes. Rooney vẫn thể hiện được anh là ngôi sao sáng trong một trận đấu lớn khi nhận được sự tán dương nhiệt tình của khán giả nhà cũng như nhận được sự ủng hộ của chính người hâm mộ Chelsea có mặt trên sân, những người hy vọng có thể quyến rũ anh tới Stamford Bridge.

Sau trận đấu, Mourinho công khai khẳng định ông muốn Rooney bày tỏ quan điểm tiếp tục ở lại với MU hay về Chelsea của ông. Tối hậu thư của Mourinho là Rooney sẽ có 48 tiếng để quyết định về tương lai kể từ thời điểm kết thúc trận đấu.

Thậm chí, Mourinho phần nào cho thấy ông không quan tâm đến kết quả trận đấu mà chỉ muốn thể hiện rằng ông thực sự muốn Rooney khi ông bố trí đội hình có đến 6 tiền vệ mà không có tiền đạo đích thực nào trong sơ đồ 4-6-0. Cả Fernando Torres lẫn Romelu Lukaku đều ngồi trên băng ghế dự bị, trong khi Demba Ba không có trong danh sách thi đấu.

Xem ra Mourinho như muốn khẳng định rằng ông thực sự đang chờ đợi Rooney. Cả trận đấu, Chelsea chỉ có sự phản ứng duy nhất là tình huống của Oscar nhưng quá dễ dàng cho thủ thành David de Gea.

Ngược lại, Rooney là người tạo cơ hội tốt nhất bên phía MU bằng việc chọc khe tinh tế cho Welbeck trong vòng cấm ở phút 58, nhưng tiền đạo trẻ này lại kết thúc quá ẩu đưa bóng lên trời trong sự tiếc nuối của khán giả nhà có mặt trên sân Old Trafford.

Cuối trận, Rooney cũng để lại dấu ấn cá nhân với cú sút từ ngoài vòng cấm và buộc thủ thành Cech bay người hết cỡ mới cứu thua cho Chelsea.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá