Sự kiện: Premiership 2007-2008

Mourinho không còn lo bị 'soi' Chelsea là ƯCV vô địch!

TPO - HLV Jose Mourinho cho rằng những sức ép truyền thông đối với đội bóng của ông trong mấy năm qua sẽ kết thúc từ mùa giải tới, khi Chelsea đã kết thúc những ngày tháng vung tiền mạnh tay.

Mourinho mất ăn mất ngủ

Đội bóng thành London đã "ném" lượng tiền khổng lồ vào thị trường chuyển nhượng và trả lương cho các ngôi sao hàng đầu mà họ mua về kể từ khi tỷ phú người Nga Roman Abramovich mua CLB tháng 7/2003.

Song ông Mourinho đang mong chờ rằng vị trí đó sẽ được chuyển sang các đội bóng khác như Manchester United, Liverpool và Arsenal từ mùa tới, bởi đội bóng này đang bận rộn mua sắm nhiều hơn hẳn đoàn quân The Blues trong những ngày qua và sắp tới.

Mourinho hy vọng rằng sức ép của giới truyền thông sẽ đè lên các đối thủ này trong cuộc đua tại giải nội địa và đấu trường châu Âu, như Mourinho và các học trò đã từng cảm thấy trong mấy năm qua, khi Chelsea là mục tiêu công kích.

Trong bài phát biểu trên tạp chí Chelsea, vị HLV cá tính này cho biết: "Mọi người thường hỏi Chelsea, 'Mùa trước sao chỉ dành hai danh hiệu; Tại sao không phải là bốn?' Song lại không có nhiều người hỏi Rafael Benitez và Arsene Wenger, 'Tại sao lại là không có danh hiệu nào?' Cũng không có nhiều người Manchester United, 'Tại sao chỉ mỗi Premiership?'

Luôn bị báo chí soi trong mấy năm qua

"Là vì tiền ư? Nếu vì điều đó, tôi hy vọng rằng mùa tới các phương tiện truyền thông sẽ gây sức ép lên các đội bóng mạnh chi trong mùa chuyển nhượng năm nay và chắc chắn đó không phải là Chelsea", ông khẳng định.

"Các đội bóng bạo chi sẽ là Liverpool, Manchester United, Tottenham và có thể là Arsenal. Tôi không biết, nhưng chắc chắn không phải là Chelsea. Vì vậy, mùa tới họ có thể nói rằng Chelsea không còn là ứng viên, bởi chúng tôi không chi nhiều tiền".

Mourinho cũng thừa nhận rằng "sự thật của bóng đá hiện đại" đã làm cho những giấc mộng lớn khó thành hiện thực, ví dụ như cú ăn tư bất thành mà Chelsea đã theo đuổi mùa giải qua.

Kết thúc mùa bóng trước, đoàn quân The Blues chỉ giành được hai danh hiệu là FA Cup và Carling Cup. Còn lại là vị trí á quân tại Premiership sau Manchester United và lọt vào bán kết Champions League khi thua Liverpool. "Rất khó để giành chiến thắng mọi giải đấu", ông kết thúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá