Sự kiện: Serie A 2008-2009

Mourinho lại tiếp tục gây khẩu chiến

TPO - HLV Inter Jose Mourinho lại tiếp tục gây ra một cuộc tranh cãi sau khi ông này bóng gió rằng nhiều HLV tại Serie A là bất tài và không có chính kiến.

Lần này, đã có nhiều người không chịu nổi và cùng lên tiếng chỉ trích "người đặc biệt".

Sau khi giành chiến thắng 3-0 trước Reggina để giữ khoảng cách 7 điểm với đội nhì bảng Juve, Jose Mourinho đã có những lời tỏ ra coi thường các đồng nghiệp của mình.

"Tôi quyết định đội hình ra sân, không ai có quyền can thiệp vào công việc của tôi. Với những HLV bất tài và không có chính kiến, họ không làm được như vậy, mà trong giới túc cầu thì đầy những người như vậy".

"Nếu ai đó can thiệp vào công việc chuyên môn của tôi, tôi sẽ chẳng ngần ngại từ chức ngay lập tức", Mourinho huyên hoang tuyên bố.

Những những lời bình luận bóng gió của "người đặc biệt" lập tức nhận được nhiều lời chỉ trích.

"Chúng tôi rất vui vì Mourinho là một thành viên của hiệp hội, tuy nhiên lần này ông ta đã hơi quá đáng", ông Renzo Ulivieri, chủ tịch hiệp hội HLV bóng đá Italia nói, "Hãy thử hỏi một vài HLV như Fabio Capello, Marcello Lippi, Luciano Spalletti, Cesare Prandelli, xem có ai can thiệp vào công việc của họ".

Ngay cả HLV AC Milan Carlo Ancelotti, người vốn ít khi va chạm với Mourinho, cũng tỏ ra khó chịu với những bình luận này.

"Nếu tôi nằm trong số những người Mourinho muốn ám chỉ, hãy nhớ tôi đã giành hai chức vô địch Châu Âu trong khi (ông chủ) Berlusconi cũng chỉ đóng vai trò như một người hỗ trợ về mặt tinh thần".

Ông Roberto Donadoni, HLV Napoli thì nặng lời hơn, "Tôi không biết ông ta lấy thông tin này ở đâu, nhưng những bình luận đó không phải của người có học, tôi không hiểu nổi động cơ của Mourinho trong việc này là gì".

Bị "đánh" hội đồng, Mourinho chọn cách khôn ngoan là im lặng và tránh mặt, hôm qua, ông đã về Bồ Đào Nha để nhận tấm bằng tiến sỹ danh dự do Trường đại học Lisbon trao tặng.

Hoài Nam
Theo Gazzetta dello Sport

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá