Mourinho mang sao trẻ gạ đổi 'Lampard đệ nhị'

TPO - Không có kế hoạch sử dụng Romelu Lukaku nhưng HLV Mourinho cũng phải tìm cách để phát huy tối đa giá trị của tiền đạo người Bỉ. Và giải pháp mà ông đưa ra là dùng Lukaku để đổi lấy Ross Barkley của Everton.

 Mourinho rất ngưỡng mộ tài năng của Ross Barkley.
Mourinho rất ngưỡng mộ tài năng của Ross Barkley.

Mặc dù nhận được rất nhiều lời đề nghị cho Lukaku từ Tottenham, Newcastle thậm chí Monaco còn trả đến 20 triệu bảng song Mourinho đều lắc đầu không bán. Cuộc gặp giữa vị thuyền trưởng Chelsea với Lukaku mới đây không đạt kết quả tốt và đó cũng là dấu chấm hết của tiền đạo người Bỉ ở Stamford Bridge. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa đội bóng Tây London sẵn sàng thanh lý tiền đạo này một cách dễ dàng.

Bản thân “Người đặc biệt” đã có những toan tính riêng và Barkley chính là cái đích cuối cùng. Tiền vệ mới 20 tuổi người Anh này có một mùa giải tuyệt vời với Everton, nơi Lukaku cũng đang gây ấn tượng không hề kém cạnh.

Trong kế hoạch của Mou, Barkley sẽ trở thành 'Lampard mới' với lối chơi tương đồng, sức trẻ và khả năng gây đột biến, vừa có điểm mạnh trong khâu tấn công nhưng đồng thời cũng là tấm lá chắn cho hàng phòng ngự. Mourinho tự tin vào khả năng thành công của thương vụ này đến mức, Chelsea đã ngừng hẳn quá trình đàm phán với Lampard và “Người không phổi” đang trên đường đến Mỹ để nhường chỗ lại cho cậu em trên tuyển Anh.

Dẫu vậy, đề nghị từ Stamford Bridge vẫn chưa nhận được phản hồi từ Goodison Park. Theo tiết lộ của cây viết Neil Moxley trên tờ Sunday People, Everton đang lưỡng lự. Một mặt, họ cũng muốn có Lukaku, nhưng mặc khác phong độ đang lên của Barkley hứa hẹn sẽ mang về cho đội bóng vùng Merseyside những đề nghị khủng khác. Thế nên, Roberto Martinez không muốn trao đổi.

Phía Chelsea hy vọng thương vụ này sẽ hoàn tất trước khi Barkley cùng ĐT Anh lên đường đến Brazil. Song có lẽ The Blues vẫn cần phải chi thêm một khoản tiền đủ thuyết phục nữa mới mong sở hữu “Lampard đệ nhị”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá