DMCA.com Protection Status

Mourinho mở đường cho ngôi sao Dele Alli rời Tottenham

TPO - Tottenham càng chơi hay, Dele Alli càng trở nên lạc lõng ở đội bóng. Cộng với những bất đồng với ông thầy Jose Mourinho, có thể thấy tương lai của Alli tại Tottenham đang ngày một mịt mờ. Và chính Mourinho đã hé lộ điều này.

Alli đang biến mất khỏi đội hình Tottenham
Alli đang biến mất khỏi đội hình Tottenham
Sau trận hòa LASK Linz tại Europa League vào rạng sáng nay, Mourinho đã hé mở cánh cửa ra đi cho học trò với những tuyên bố khá cứng rắn. Ông nói: “Tôi không đưa ra quyết định bán cầu thủ này, cho mượn cầu thủ nọ, nhưng tôi chịu trách nhiệm về việc một cầu thủ ở trong đội bóng và làm việc cùng tôi. Nếu một cầu thủ không thi đấu đủ với mong muốn của anh ta, không cho thấy tham vọng ở đội bóng, tôi hiểu anh ta muốn gì”. 
“Nhưng thời gian vẫn còn, và anh ta vẫn phải nỗ lực chứng minh khả năng. Đó là điều rất rõ ràng. Cá nhân tôi không có hiềm khích gì với Dele, nhưng rõ ràng nếu được thi đấu thường xuyên thì anh ta mới có thể hài lòng. Còn không, Dele không thể vui mừng với thực trạng hiện tại. Đây là điều hiển nhiên, với bất cứ cầu thủ nào chứ không riêng gì Dele. Và trên hết, tôi muốn nhấn mạnh rằng với tôi, đội bóng mới là trên hết”.
Từng là cầu thủ không thể thay thế dưới triều đại Mauricio Pochettino, Alli giờ trở thành người thừa khi Jose Mourinho về dẫn dắt. Nguyên nhân xuất phát từ việc Alli dính chấn thương và dần mất vị trí, sau đó anh có đôi lần tỏ thái độ với ông thầy, dẫn đến việc biến mất luôn khỏi đội hình Tottenham. Và trớ trêu thay, trong thời gian Alli vắng mặt thì Spurs vẫn chơi bùng nổ nhờ Kane, Son, trong khi những người thay thế anh là Hojbjerg, Lo Ceslo hay Ndombele đang duy trì sự ổn định đáng nể. Tất cả khiến cơ hội giành giật vị trí của Alli ngày một nhỏ đi.
Với một cầu thủ từ đầu mùa mới ra sân 2 trận tại Premier League (đều từ ghế dự bị), không ghi bàn cũng chẳng kiến tạo, rõ ràng Alli đang phung phí thời gian. Bởi vậy, để nuôi hy vọng trở lại đội tuyển Anh, tiền vệ này nên tìm cho mình một điểm đến mới, đúng như gợi mở của ông thầy Mourinho.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng