Mourinho muốn được gọi là 'Người bình tĩnh' ở M.U

Trong bài phỏng vấn mới nhất, Jose Mourinho đã chia sẻ rằng sự trưởng thành và kiểm soát được tình cảm đã giúp ông trở thành một HLV tốt hơn tại M.U.

Mourinho muốn được gọi là 'Người bình tĩnh' ở M.U
Mùa giải này, Mourinho đã không ít lần gặp rắc rối và nhận án phạt từ FA. Đầu tiên, ông đã bình luận về trọng tài Anthony Taylor trước trận đấu giữa Liverpool và M.U hồi tháng 10/2016. Nó vi phạm quy định của FA và Mourinho phải nộp phạt 50.000 bảng. Tiếp đó, ông đá văng chai nước trong trận M.U-West Ham ở vòng 13 Ngoại hạng Anh để phản đối quyết định của trọng tài.

Hành động đó khiến Mourinho bị phạt 16.000 bảng và cấm chỉ đạo 1 trận. Dù vậy, khi được hỏi muốn được mệnh danh là gì ở M.U, thay vì cụm từ “The Special One” (Người đặc biệt), Mourinho mong được gọi là “The Calm One” (Người bình tĩnh).

Ông chia sẻ: “Nhiều người mong tôi trở thành một vấn đề. Nhưng rắc rối duy nhất của tôi là đá văng một chai nước (trong trận gặp West Ham). Tôi đã bị cấm chỉ đạo và phải đóng một khoản tiền phạt. Đó là sự bùng nổ duy nhất của tôi kể từ khi đến M.U. Vì vậy, tôi đã trở thành Người bình tĩnh”. 

Mourinho đá văng chai nước để phản đối quyết định của trọng tài
Mourinho đá văng chai nước để phản đối quyết định của trọng tài

“Giờ đây, tôi đã có thể về nhà và không xem một trận bóng, không nghĩ về bóng đá. Tại thời điểm bắt đầu sự nghiệp, tôi không làm được điều đó, luôn kết nối với bóng đá 24 giờ/ngày. Nhưng tôi đã trưởng thành. Lúc này, tôi cảm thấy thoải mái với tính cách của mình, trưởng thành, bình an hơn. Chiến thắng giờ không còn là thiên đường và thất bại cũng không đồng nghĩa với sa xuống địa ngục”.

Nhưng không vì thế mà Mourinho đánh mất đi tham vọng hướng tới thành công: “Tôi tin rằng mình có thể truyền tải sự thanh thản này cho những người làm việc cùng và các cầu thủ. Tôi vẫn có tham vọng, sự chuyên nghiệp và đóng góp như trước đây, nhưng tôi đã kiểm soát tốt hơn cảm xúc của bản thân”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng