Sự kiện: Góc bình luận

Mourinho nên tự trách mình

Huấn luyện viên của Real Madrid đã có những lời lẽ khó nghe sau thất bại ở Bernabeu, trận thua mà ông hoàn toàn đổ lỗi cho các quyết định của trọng tài, đồng thời cho rằng Barcelona đã được thiên vị quá nhiều.

Mourinho nên tự trách mình

Nhưng tốt hơn hết, Mourinho hãy nên tự trách mình, bởi những chiếc thẻ đỏ là hệ quả của lối chơi thô bạo mà ông đã sử dụng hòng áp chế khả năng kỹ thuật của các cầu thủ Barca. Đấy cũng là cách lựa chọn duy nhất của Mourinho, sau khi đã thua tan nát ở trận đấu hồi tháng 11 năm ngoái với ý đồ chơi đôi công.

Công bằng mà nói, chiếc thẻ đỏ của Pepe ở Bernabeu rạng sáng nay chính là bước ngoặt của trận đấu. Bởi từ khi không còn tiền vệ người Bồ Đào Nha, đội hình chỉ còn 10 người của Real bắt đầu rối loạn, và Messi cũng rảnh chân hơn để có thể đi bóng và sút tung lưới Casillas.

Tuy vậy, chính tờ Marca thân Real cũng phải thừa nhận rằng, Pepe xứng đáng với bị đuổi khỏi sân, khi sử dụng gầm giày đạp thẳng vào ống đồng của Daniel Alves.

Cú ra chân đó chính là đỉnh điểm của hàng loạt những pha vào bóng thô bạo được các cầu thủ Real sử dụng một cách có hệ thống, nhằm làm chùn chân các kỹ thuật gia bên phía Barca. Lối chơi ấy, cũng đã được sử dụng thành công từ trận lượt về tại La Liga mùa này, và đặc biệt trận chung kết cúp nhà Vua ở sân Mestalla cách đây một tuần.

Chỉ có một điều khác biệt, trọng tài ở châu Âu đã tỏ ra nghiêm khắc hơn so với trọng tài Tây Ban Nha. Và hệ quả là Real đã phải trả giá cho sự lựa chọn đầy mạo hiểm của mình.

Tại Mestalla, rất nhiều tính huống phạm lỗi của các cầu thủ Real đã bị trọng tài Udiano Mallenco bỏ qua, khi mà đội quân của Mourinho thực hiện chiến thuật “xa luân phạm lỗi”, với rất nhiều tiểu xảo kín đáo. Nhưng tại Bernabeu rạng sáng nay, những tiểu xảo đó đã không thể qua được mắt trọng tài Wolfgang Stark.

Cũng không hẳn là do ông Stark tinh mắt hơn ông Mallenco, mà còn bởi, dường như các cầu thủ Barca cũng đã biết cách đối phó, chẳng hạn như cầu thủ bị phạm lỗi lăn lộn trên sân, rồi những cầu thủ khác bâu lại để gây sức ép với trọng tài rút thẻ phạt.

Chiến thuật đó cũng được chính cả Pep Guardiola sử dụng trước trận đấu, khi lần đầu tiên nói về vấn đề trọng tài, mà không gì khác ngoài mục đích cảnh báo các vị Vua sân cỏ về lối chơi bạo lực của các cầu thủ Real.

Ở đây, tạm thời không bàn về chuyện bên nào “trong sạch” hơn bên nào. Mà điều đơn giản là đội bóng của Mourinho đã phải trả giá cho sự lựa chọn mạo hiểm của mình, như người xưa vẫn nói, “chơi dao ắt có ngày đứt tay”…/.

Theo Vietnam Plus

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá