Mourinho sẽ tới Milan

TPO - Các tờ báo tại Anh và Italia đồng loạt khẳng định Jose Mourinho sẽ trở thành người dẫn dắt cho nửa Đỏ Đen thành Milan từ đầu mùa giải sau.

Cựu huấn luyện viên của Chelsea đã “ngồi không” kể từ khi chấm dứt hợp đồng tại sân Stamford Bridge tháng 9 vừa qua.

Mourinho chính là người có nhiều khả năng sẽ thế chỗ Steve McClaren tại băng ghế lãnh đạo của đội tuyển Anh nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã bất ngờ phủ nhận khả năng chấp nhận lời mời của Liên đoàn bóng đá Anh.

Theo tờ Gazzetta dello Sport và một số nhật báo tại nước Anh, lý do để Mourinho từ chối dẫn dắt “Tam sư tử” chính là đội bóng đương kim vô địch Champions League.

Carlo Ancelotti, huấn luyện viên hiện tại của Milan có nhiều khả năng sẽ rời sân San Siro sau bảy năm dẫn dắt Rossoneri. Lý do là Carletto chính là ứng cử viên số một để thay thế người đồng đội cũ Roberto Donadoni dẫn dắt Azzuri nếu như đội tuyển không thể gây ấn tượng tại Euro 2008.

Trong trường hợp Quân đoàn thiên thanh có được một giải đấu thành công tại Áo và Thụy Sỹ, đồng nghĩa với việc Donadoni giữ được chiếc ghế của mình thì Ancelotti vẫn có thể chuyển tới Barcelona khi mà Frank Rijkaard, một người cũ của Milan, có nhiều khả năng sẽ từ bỏ vị trí này.

Dù chuyện gì xảy ra thì chiếc ghế nóng của Milan cũng đều sẽ bị bỏ trống và Mourinho cũng là ứng cử viên sáng giá để thay thế Ancelotti mùa hè năm sau.

Đại diện của Mourinho là Jorge Mendes cũng đã củng cố cho tin đồn này bằng việc nhấn mạnh thông tin rằng thân chủ của ông đã nhậ được “một lời mời lớn” nhưng không phải từ phía Liên đoàn bóng đá Anh.

Mourinho có một bản lý lịch đáng nể với 2 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup, 2 chức vô địch Bồ Đào Nha, 1 UEFA Cup và 1 danh hiệu Champions League trong thời gian dẫn dắt Chelsea và FC Porto.

Hoàng Tùng
Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá