Mourinho thường xuyên nhờ Rui Faria “đứng lớp”

TPO - Tờ The Times vừa tiết lộ thông tin gây sốc khi cho biết, kể từ khi ngồi vào “ghế nóng” ở M.U, HLV Jose Mourinho rất ít khi trực tiếp chỉ đạo các học trò tập luyện. Thay vào đó, ông “đùn đẩy” công việc này cho trợ lý Rui Faria, còn mình thì theo dõi từ xa qua màn hình ti vi.

Mourinho ít khi trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ M.U tập luyện.
Mourinho ít khi trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ M.U tập luyện.
3 trận liên tiếp tại Premier League, M.U không thắng. Mới nhất, họ thất bại thảm hại tới 0-4 trước chủ nhà Chelsea. Những ai tin rằng “Quỷ đỏ” dưới bàn tay của HLV Jose Mourinho có thể tìm lại vinh quang bắt đầu tỏ ra nghi ngờ. Đội chủ sân Old Trafford lúc này không định hình một lối chơi cụ thể, thay vào đó giống như một mớ hỗn độn, mạnh ai nấy chạy…

Lối chơi có vấn đề, mối quan hệ giữa HLV Mourinho và các học trò cũng được cho là không mấy mật thiết. Theo đó, tờ Times tiết lộ, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha dường như đang cố tình tạo ra khoảng cách với các cầu thủ khi thường xuyên không có mặt trong các buổi tập ở trung tâm huấn luyện Carrington. Thay vào đó, ông “đùn đẩy” công việc này cho trợ lý Rui Faria, còn mình thì theo dõi từ xa qua màn hình ti vi.

Tờ The Sun còn nhấn mạnh rằng, một vài nhân vật cao cấp ở M.U rất không hài lòng với phương pháp huấn luyện chẳng giống ai của Mourinho. Thực tế, chuyện Mourinho dùng phần lớn thời gian trong ngày tại phòng làm việc, theo dõi các cầu thủ tập luyện từ xa và để phần việc “đứng lớp” cho trợ lý, không còn là mới.

Thời ở Chelsea, nhiều thời điểm ông cũng làm như vậy và từng không ngại nói rằng, mình muốn làm việc yên tĩnh và cần giữ khoảng cách với cầu thủ.

Chính cách làm việc có phần ngược đời của Mourinho là nguyên nhân khiến ông không duy trì được mối quan hệ tốt với lãnh đạo CLB cũng như các cầu thủ. Cuối mùa giải 2012/13, “Người đặc biệt” từ bị nhiều cầu thủ Real Madrid phản đối, dẫn đến việc Chủ tịch Florentino Perez quyết định chấm dứt hợp đồng. 

Cuối năm 2015, tình trạng này tái diễn ở Chelsea và tất nhiên là chiến lược gia người Bồ Đào Nha mất việc một lần nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng