Mourinho: Trái đất như ngừng quay khi Siêu kinh điển diễn ra

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn dành cho tờ Bein Sporto, HLV người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho, tuyên bố mỗi khi có một cuộc đụng đầu giữa Real Madrid và Barcelona, thế giới như ngừng lại, dù trên thực tế nó cũng chỉ có ba điểm.

Mourinho: Trái đất như ngừng quay khi Siêu kinh điển diễn ra

“ Madrid-Barca là một trận đấu chúng tôi thích chơi. Chắc chắn họ cũng thế. Trên nghĩa đó, trận Kinh điển có khác trận bình thường một chút. Cả thế giới như ngừng lại khi có trận Madrid-Barcelona. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là giành cả Liga. Trận kinh điển chỉ có ba điểm và cũng chỉ là một trận bình thường ở Liga mà thôi. Hai đối thủ trực tiếp đều biết nếu bên kia có ba điểm thì mình chẳng có gì”, chiến lược gia có biệt danh “Người đặc biệt” nhận xét về cuộc đối đầu sẽ diễn ra vào đêm chủ nhật này.

Nhà cầm quân của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cũng thừa nhận đội bóng của ông có phần ngủ quên trên vòng nguyệt quế hơi lâu sau khi giành chức vô địch giải đấu quốc gia ở mùa bóng trước.

“Đội bóng của tôi đã bắt đầu mùa bóng năm nay nhưng như vẫn còn sống một chút với hào quang của chức đương kim vô địch mùa bóng trước. Tại sao có thể chơi hết mình ở Siêu Cúp và ở Champions, lại không thể chơi ở đỉnh cao tại Liga ? Có lẽ vì đội bóng đã giành được chức vô địch ở mùa bóng trước”, Mourinho tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời.

“Người duy nhất” cũng nhắc lại Champion là một mục tiêu lớn của mùa bóng năm nay nhưng thừa nhận đây là một giải đấu rất khó khăn.

“Champions ư ? Nó phụ thuộc vào rất nhiều chi tiết. Tôi không nghĩ năm ngoái mọi người đều nghĩ Chelsea là đội bóng hay nhất thế giới. Nhưng Chelsea đã vô địch Champions. Và tôi vui mừng vì trái tim tôi cũng có một phần màu xanh. Madrid cần lọt vào tứ kết và bán kết đã, sau đó mới tính chung kết, vô địch hay không vô địch”, HLV của Real Madrid nhấn mạnh.

Về sự cạnh tranh giữa hai số 9 của đội bóng, Mourinho nêu rõ: “Benzma di động như con cá trong nước. Đôi khi tôi cho Karim chơi như số 9 hoặc số 10. Đây là một cầu thủ luôn di chuyển. Higuain là một tiền đạo kinh điển, chuyên để kết thúc các đợt tấn công. Tôi cần cả hai. Phân phối số phút cho cả hai không dễ tý nào. Tôi dựa vào đặc điểm của trận đấu và của đối thủ để quyết định”.

Về tương lai của mình, mặc dù đã tuyên bố sau khi hết hợp đồng với Real Madrid muốn trở lại Anh, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng mở một cánh cửa sang Pháp.

“Tôi đang hạnh phúc ở đây và muốn tiếp tục. Tôi đã ký thêm một hợp đồng 4 năm với một CLB hay nhất thế giới. Sau khi ở Anh và Italia, Madrid còn thiếu trong lý lịch trích ngang của tôi. Bây giờ tôi có rồi, việc tôi cần làm là cố hết sức mình. Tôi đã sống rất hạnh phúc ở Anh. Chắc chắn tôi sẽ trở lại. Tôi muốn huấn luyện ở đó nhiều năm. Ở Madrid khó có thể làm như vậy. Trở thành một nhà vô địch ở nước thứ 5 cũng là một động lực với tôi. PSG ư ? Bây giờ tôi nghĩ họ chưa cần tới tôi”, HLV Mourinho kết thúc cuộc trả lời phỏng vấn một cách úp mở.

Theo Khang Chi
Thể Thao Văn Hóa


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá