Mourinho 'trảm' Hazard để tìm công thức chiến thắng

TPO - Không sử dụng Eden Hazard trong đội hình, lối chơi của Chelsea trở nên hiệu quả hơn. Đây cũng chính là lý do vì sao HLV Jose Mourinho không ngần ngại tuyên bố, ông sẽ chỉ đưa tiền vệ người Bỉ trở lại đội hình xuất phát đến khi nào anh tìm lại phong độ như mùa trước.

Mourinho sẽ đẩy Hazard lên ghế dự bị dài dài.
Mourinho sẽ đẩy Hazard lên ghế dự bị dài dài.
Ở trận đấu với Aston Villa vừa qua, HLV Jose Mourinho quyết định cất Eden Hazard lên ghế dự bị. Không tiền vệ người Bỉ, lối chơi của Chelsea đã trở nên thanh thoát và hiệu quả hơn rất nhiều, chứ không còn bế tắc, rời rạc như ở trận thua 1-3 trước Southampton cách đây 2 tuần. Họ có chiến thắng 2-0 nhờ các pha làm bàn của Diego Costa và pha đá phản của Alan Hutton.
Theo xác nhận của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, chính việc sử dụng Willian và Pedro ở hai bên cánh đã giúp cho các mảng miếng tấn công của Chelsea tăng thêm sự nguy hiểm. Chưa kể, cả hai cũng rất chịu khó lùi về tham gia hỗ trợ phòng ngự, điều mà Hazard hiếm khi làm. Mà ai cũng biết, triết lý của Mourinho là mọi cầu thủ đều phải biết phòng ngự. Với việc “trảm” Hazard, có vẻ như “Người đặc biệt” đã tìm ra công thức chiến thắng cho Chelsea.
“Khi đội hình chính có Willian và Pedro, các tiền vệ của chúng tôi không còn phải di chuyển sang trái hay phải nữa. Vì họ biết chắc rằng những phần việc đó đã có người gánh vác, đã được kiểm soát tốt. Tôi hiểu rõ mình đã để một cầu thủ có phẩm chất siêu hạng trên ghế dự bị, nhưng điều đó mang lại kỷ luật chiến thuật cho đội bóng, và hy vọng nhờ thế mà Chelsea có thể chơi chắc chắn hơn. Tôi đã tìm kiếm một đấu pháp ổn định hơn và có thể kiểm soát được diễn biến. Đây chính là yếu tố cốt yếu để đưa đội tới chiến thắng”, HLV Mourinho cho biết.
"Tôi sẽ tiếp tục làm như thế với Hazard, để cậu ấy phải cải thiện lối chơi theo cách tốt cho Chelsea. Nếu muốn quay lại đội hình chính, cậu ấy phải cố gắng làm tốt hơn công việc hỗ trợ phòng ngự, giống như Willian và Pedro đang làm được. Cậu ấy là một cầu thủ chất lượng, nhưng như thế không đồng nghĩa luôn được ưu tiên", chiến lược gia người Bồ Đào Nha nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng