Mourinho triệt tiêu “triết lý Van Gaal” tại M.U

TPO - Trước chuyến làm khách tới Liverpool, HLV Jose Mourinho đã nhắc tới chiến thắng 1-0 của M.U dưới thời Louis van Gaal hồi tháng 1 vừa qua với những lời lẽ tương đối mỉa mai. Một nguồn tin từ Old Trafford cho hay, “Người đặc biệt” đang cố gắng giúp “Quỷ đỏ” thoát khỏi “triết lý Van Gaal” nên sẽ cho các học trò chơi tấn công.

HLV Mourinho cố gắn xóa bỏ “triết lý Van Gaal” tại M.U.
HLV Mourinho cố gắn xóa bỏ “triết lý Van Gaal” tại M.U.
Tháng 1 vừa qua, M.U có chuyến làm khách tại Anfield ở lượt về Premier League mùa giải 2015/16. Họ là đội chơi lép vế, chỉ biết co cụm phòng ngự và chống đỡ, nhưng lại bất ngờ có chiến thắng 1-0 nhờ pha làm bàn của Wayne Rooney. Trước đó ở lượt đi, M.U cũng có chiến thắng 3-1 tại Old Trafford. Trước lượt trận vòng 8 Premier League gặp Liverpool ở mùa giải năm nay, HLV Jose Mourinho đã nhắc lại chiến thắng hơn 9 tháng trước với lời lẽ khá mỉa mai.
“Mùa trước, M.U làm khách tại Liverpool. Liverpool tung ra 14 cú sút trúng đích, nhưng M.U là đội thắng 1-0. Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra một lần nữa. Chúng tôi sẽ thi đấu bằng một phong cách khác. M.U đang cải thiện về nhiều thứ, một trong số đó chính là sự cống hiến trong lối chơi và chúng tôi sẽ không thay đổi điều đó”.
Một nguồn tin từ Old Trafford chia sẻ với tờ The Sun rằng, Mourinho đang cố gắng xóa bỏ “triết lý Van Gaal” tại M.U. Ông yêu cầu các học trò cần phải triển khai tấn công nhanh hơn, thay vì chậm rãi và cố gắng kiểm soát bóng. Chính lối chơi chú trọng kiểm soát bóng là nguyên nhân khiến “Quỷ đỏ” thường xuyên đuối trước các đội bóng giàu thể lực và chơi nhanh.
Ngoài ra, Mourinho cũng nới lỏng hơn một số vấn đề về kỷ luật, vốn được thắt chặt dưới thời Van Gaal. Cụ thể, ông không yêu bỏ bớt đi một số camera ở khu vực tập luyện, giúp các cầu thủ cảm thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt, đồng thời cho phép các cầu thủ tiệc tùng sau các trận đấu, miễn không quá trớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và hình ảnh CLB.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng