Mourinho xỉa xói Wenger chỉ biết... khóc lóc

TPO - Chứng kiến cậu học trò Diego Costa bị FA treo giò 3 trận, trong khi Gabriel Paulista của Arsenal lại được xóa thẻ đỏ và bị treo giò có 1 trận, HLV Jose Mourinho vô cùng tức giận. Ông đã quay sang xỉa xói Arsene Wenger, đồng thời nói rằng đồng nghiệp người Pháp là kẻ nhát gan và chỉ biết khóc lóc.

Mourinho lại xỉa xói Wenger.
Mourinho lại xỉa xói Wenger.
Mối thâm thù giữa Jose Mourinho và Arsene Wenger ngày càng chất đầy sau trận derby London hồi cuối tuần trước. Trận ấy, 2 cầu thủ của Arsenal đã phải nhận thẻ đỏ, trong đó có trường hợp của Gabriel Paulista. Hậu vệ người Brazil này đã có tình huống đánh gót chân vào bộ hạ của Diego Costa đầy nguy hiểm và lập tức bị trọng tài truất quyền thi đấu.
Thế nhưng trong án phạt mới nhất mà LĐBĐ Anh (FA) đưa ra, họ lại treo giò Diego Costa 3 trận, còn Gabriel Paulista thì được xóa thẻ và chỉ bị treo giò 1 trận. Theo các quan chức của Tiểu ban kỷ luật FA, trong trận đấu ấy, Diego Costa đã có nhiều tình huống chơi xấu, đỉnh điểm là 2 pha thúc cùi chỏ với Laurent Koscielny nên đáng bị phạt nặng. Còn Gabriel Paulista do bị ức chế mới có hành động như vậy, nên sẽ chỉ là tính là lỗi hành vi.
Khi án phạt được công bố, HLV Wenger tỏ ra hả hê và nói rằng FA đã làm việc chuẩn xác. Bên kia chiến tuyến, Mourinho thực sự tức giận. Không chỉ móc máy các quan chức về sự thiếu công tâm, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có những lời lẽ không hay dành cho đồng nghiệp người Pháp. Cụ thể ông cho rằng “Giáo sư” là kẻ nhát gan và chỉ biết khóc lóc.

“Tôi chẳng muốn nói về điều này bởi nếu mà nói ra chắc chắn tôi cũng sẽ bị cấm chỉ đạo. Tôi không muốn đắc tội thêm với ai trong tình cảnh này vì tôi vẫn muốn được ngồi trên băng ghế huấn luyện vào trận đấu tới. 

Trong luật bất thành văn có nói rằng các HLV có quyền nói về trọng tài trước và sau trận đấu trong khi một số khác thì không. Rõ ràng tôi là HLV sẽ bị trừng phạt nếu nói bất cứ điều gì về những điều đó. Mặc dù đây chỉ là một danh sách tưởng tượng tuy nhiên hẳn ai cũng hiểu ý nghĩa của nó”, HLV Mourinho nói với vẻ chua chát.

"Ông ta là người có thể nói về trọng tài trước trận đấu, sau trận đấu, xô đẩy người khác trong khu vực kĩ thuật, khóc lóc vào buổi sáng, gào thét vào buổi chiều nhưng không có bất kì điều gì xảy ra. Ông ta vẫn giữ được công việc của mình và được xem là ông vua. Đó dĩ nhiên là một đặc ân”, “Người đặc biệt” hướng mục tiêu vào đồng nghiệp Wenger.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá