Sự kiện: Premiership 2007-2008

Mourinho - Benitez: Khẩu chiến bắt đầu!

TPO - Hai HLV Rafael Benitez và Jose Mourinho đã bắt đầu cuộc khẩu chiến mùa bóng mới trong phòng họp báo, sau khi trận đấu giữa Liverpool và Chelsea có một số tình huống gây tranh cãi.

Liverpool và Chelsea luôn là trận đấu căng thẳng

Trận đấu thực sự nóng trên sân với 9 chiếc thẻ vàng được trọng tài sử dụng, nó còn lan lên cả băng ghế chỉ đạo. Và cuộc khẩu chiến giữa Mourinho và Benitez đã bắt đầu từ trong phòng hợp báo sau trận đấu, nhất là xung quanh tình huống tạo nên quả penalty của Chelsea.

>> Liverpool và Chelsea bất phân thắng bại, Arsenal hòa

>> Khởi đầu tồi tệ nhất của 'Quỷ đỏ' trong 20 năm

Khi được hỏi về tình huống quyết định của trọng tài Rob Styles khi cho Chelsea được hưởng quả phạt đền gây khá nhiều tranh cãi. Lập tức Mourinho khẳng định: "Chúng tôi là đội bóng khờ dại và ngây thơ".

"Tôi có một đội bóng khờ dại, các cầu thủ khờ dại bởi chúng tôi không có sự ma mãnh, chúng tôi không có những người hung tợn. Chúng tôi không có những cú vào bóng dơ bẩn. Chúng tôi không có những kẻ lừa lọc. Chelsea còn khờ dại lắm, ngây thơ lắm. Đó là quan điểm của tôi".

Khi nghe những điều đó từ HLV Bồ Đào Nha, người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Benitez lập tức phản pháo. Ông nói: "Tôi sẽ không nêu tên cụ thể, nhưng bạn có thể kiểm tra họ đã bao nhiều lần làm những điều mà Mourinho đã nói là không làm!”.

“Tôi không muốn đưa ra tên các cầu thủ, nhưng tôi nhớ có rất nhiều tình huống trong ba năm qua Chelsea chơi không đẹp. Và hôm nay, trong trận đấu này, họ cũng thể hiện điều đó", chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.

Bên cạnh đó, ông Benitez tỏ ra giận giữ với quyết định thổi phạt đền tạo nên bàn thắng gỡ hòa của Frank Lampard, sau khi Florent Malouda đã va chạm với Steve Finnan trong vòng cấm.

Tranh cãi luôn xảy ra

Ông nói: "Quả penalty nào? Đó là quả penalty tưởng tượng. Có hơn 45.000 người có thể thấy đó không phải là tình huống phạt đền. Ngay như bản thân Jose thừa nhận ông không thể nhìn thấy".

"Tôi luôn tôn trọng trọng tài, nhưng thỉnh thoảng tôi không thể hiểu tại sao họ lại đưa ra quyết định, những quyết định không thể giải thích nổi”, ông Benitez phân vân.

Đánh giá về cuộc đua năm nay, ông cho biết: “Quá sớm để nói ai là đối thủ, nhưng tôi luôn muốn thể hiện khi chúng tôi thi đấu với Chelsea, rằng chúng tôi có thể thắng. Và đó quan điểm nhất quán của tôi trong 9 tháng còn lại".

Trong khi đó, Mourinho lại cho biết: "Tôi không thấy được tình huống đó. Trong vòng cấm, không có điều luật cho phép lợi thế. Nếu trọng tài thấy lỗi ông ta sẽ thổi phạt. Khi Malouda bị đốn ngã, dù bóng đang tới Drogba ở vị trí thuận lợi, thì quả phạt đền vẫn phải có”.

Chelsea là đội có phần may mắn

Khi được biết ông Benitez cho rằng bàn thắng đó đã cướp đi chiến thắng của chủ nhà, ông Mourinho liền phản bác. "Các nhà bình luận có thể bình theo cách của mình. Hãy nhớ một điều, về bàn thắng của Liverpool buộc Chelsea đã thua trong trận bán kết Champions League hai năm trước".

Đánh giá về màn khởi đầu chậm chạp của Man United, ông Mourinho cho biết: "Quá khó để nói ai đứng ngoài. Man United có hai điểm sau thất bại, nhưng thậm chí họ không có điểm tôi vẫn xem đó là đối thủ nặng ký. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng tới tôi".

Tình huống Terry bị thẻ oan! Ảnh: AP

Trong trận đấu này, tình huống tạo nên quả penalty chỉ là một phần chi tiết trong trận đấu mà trọng tài Styles gần như mất quyền kiểm soát trận đấu.

Cuối trận, trong một tình huống va chạm, đáng ra tiền vệ Michael Essien sẽ phải bị thẻ vàng thứ hai, nhưng khi thấy Chelsea đang gặp bất lợi, ông lại dành chiếc thẻ đó cho đội trưởng John Terry, người không có lỗi gì trong tình huống này!

Mặc dù bị ép trong cả trận, nhưng HLV Mourinho vẫn hài lòng với màn trình diễn của học trò: "Mục tiêu là chiến thắng, nhưng với những gì đã diễn ra, tôi hài lòng với 1 điểm”.

An Hà
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá