Mourinho bị học trò chỉ trích 

Tuy luôn được ông Mourinho ưu tiên trên hàng công ngay trong mùa bóng đầu tiên, nhưng Didier Drogba vẫn phàn nàn về lối chơi của mình trong mùa giải đầu tiên tại Stamford Bridge

Didier Drogba trở thành cầu thủ Chelsea đầu tiên bàn tới chiến thuật mà HLV Jose Mourinho đang áp dụng tại đội bóng thành London.Theo cựu tiền đạo đội Marseille thì có một mối liên hệ đặc biệt giữa anh và Mourinho.

Thực ra, anh đổ lỗi về số bàn thắng ít ỏi của mình - chỉ 10 bàn tại Premiership - vì phải chơi theo sơ đồ mà Mourinho sắp xếp. Và Drogba cho rằng, không một tiền đạo đẳng cấp thế giới nào sẽ "phòng ngự như một thằng điên" vì đội bóng.

Tiền đạo người Bờ Biển Ngà tin rằng, anh đã không nhận được những lời khen xứng đáng vì vai trò của mình trong chặng đường vô địch Anh sau 50 năm mà Chelsea đã đạt được.

Drogba mạnh mồm: "Chúng ta hãy xem liệu có tiền đạo nào chấp nhận chơi phòng ngự như một thằng điên vì đội bóng giống như tôi đã làm hay không? Tôi sẽ cố nghĩ nhiều hơn về mình vào mùa giải tới. Vì thế, tôi sẽ không thể kém Thierry Henry 15 bàn một lần nữa. Tôi đã hy sinh mình vì đội bóng, trong khi lại quên mất đi nhiệm vụ ghi bàn của bản thân".

Theo Drogba thì lối chơi di chuyển liên tục của anh đã giúp các tiền vệ của Chelsea toả sáng. Anh giải thích: "Sự thực là những chấn thương đã khiến đội hình của Chelsea mất cân bằng, tuy nhiên, điều đó không thể giải thích tất cả. Tôi đã giúp Lampard và Cole toả sáng. Tôi hy sinh mình vì lợi ích của Chelsea".

Thậm chí, như Drogba nghĩ thì những nỗ lực của anh đáng ra phải được hoan nghênh gấp 2 lần… bởi vì mùa đông tại Anh đã suýt nữa khiến anh quay trở về Marseille. Drogba thừa nhận: "Tôi đã có ý định không ở lại đây. Trời tối từ lúc 3 giờ chiều và mưa suốt ngày. Đó là một điều thất vọng cho một cầu thủ đang tìm cách lấy lại phong độ và cảm giác bóng. Tôi rất nhớ nhà. Cuộc sống ở Anh không dễ dàng gì. Nó đã tác động tới tinh thần của tôi".

Tuy nhiên, bất chấp việc chỉ trích chiến thuật của Mourinho, Drogba vẫn cho rằng, anh có mối quan hệ rất đặc biệt với HLV người Bồ Đào Nha. "Chúng tôi có thể nói chuyện một cách thẳng thắn và không gặp bất cứ vấn đề gì. Ông ấy hoàn toàn tin tưởng tôi. Mourinho đã cho thấy điều đó trong cả mùa giải.

Tôi luôn được đá chính mỗi khi tôi không bị chấn thương. Mourinho luôn ủng hộ tôi. Chính vì thế, tôi có thể chơi bằng 1 chiếc chân gãy vì ông ấy. Sau cùng, Mourinho là người muốn tôi ở đây dù Roman Abramovich thích Ronaldo hơn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá